Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19

05/12/2020 03:20 PM | Thời sự

Do được nghỉ học, nhiều sinh viên tranh thủ đổ ra bến xe Miền Đông để về quê. Hành khách đeo khẩu trang ngồi chật kín nhà chờ để chuẩn bị lên xe về quê tránh dịch.

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 3/12, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn chỉ đạo các sở ban ngành, quận huyện trên địa bàn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong công văn có nội dung tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Các sở, ban, ngành, đơn vị khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế.

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phía trước bến xe Miền Đông có đông khách được tài xế xe ôm chở đến để về quê

Nếu dịch bệnh tiếp tục lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Y tế tham mưu UBND TP thực hiện giãn cách xã hội đối với khu vực có nguy cơ cao, khoanh vùng hợp lý để không ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cũng trong chiều cùng ngày, ghi nhận tại bến xe Miền Đông lượng khách bất ngờ tăng đột biến, rất đông người ngồi chờ chuẩn bị lên xe.

Đa số hành khách cho biết tranh thủ về quê sớm để không bị mắc kẹt nếu lỡ dịch bùng mạnh trong cộng đồng.

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bên trong cũng chật kín hành khách về quê để tránh dịch

"Chiều này tôi có đọc được thông tin, nếu dịch tiếp tục lây nhiễm trong cộng đồng thì có thể sẽ phải thực hiện giãn cách xã hội nên khá lo lắng. Vì vậy tôi tranh thủ về quê vài hôm, vì công việc của tôi là chạy xe công nghệ nên tự chủ được. Không ai biết trước được tình hình dịch bệnh như nào nên phải đề phòng sớm, nếu lỡ có giãn cách xã hội thì cuộc sống khó khăn hơn", anh Thanh Kiệt (28 tuổi, hành khách về Khánh Hoà) chia sẻ.

Theo anh Kiệt, anh cũng bất ngờ khi đến chiều tối bến xe Miền Đông lại khá đông khách và ai cũng đeo khẩu trang để phòng dịch. Hỏi nhiều người thì hầu hết ai cũng cho hay tranh thủ về quê chứ dịch bệnh không biết sẽ như thế nào nữa.

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Hành khách ngồi chờ gần như kín ghế

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Hầu hết hành khách đều đeo khẩu trang để phòng dịch

Ngoài những người lao động tự chủ, cũng có nhiều hành khách là sinh viên về quê vì nghỉ học do dịch Covid-19. Qua ghi nhận, hầu hết hành khách về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

"Mặc dù về thời điểm này cũng rất băn khoăn, nhưng Sài Gòn đang có dịch nên mình phải đề phòng, tránh dịch tốt hơn. Do được nghỉ học vì dịch nên mình về quê luôn chứ ở lại cũng tốn kém, vừa tránh được dịch vừa gần gia đình", Thu Hằng (sinh viên trường Hutech) cho hay.

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Nếu khách nào quên đeo khẩu trang thì được bảo vệ đến tận nơi nhắc nhở

Trước tình hình dịch bệnh, bến xe Miền Đông cũng tái kích hoạt phòng chống dịch như đến từng hành khách nhắc nhở đeo khẩu trang, tăng cường đo thân nhiệt hành khách trước khi lên xe.

Bên trong nhà chờ có đông hành khách, trong số này có một số người không đeo khẩu trang nên bảo vệ đi kiểm tra và liên tục nhắc nhở khách thực hiện đúng quy định phòng dịch tại nơi đông người.

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Các bảo vệ đi kiểm tra và nhắc nhở hành khách rất kỹ, không được lơ là trong phòng dịch

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Hành khách ra bến xe về quê

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Nhiều hành khách lỉnh kỉnh hành lý ra bến xe về quê, trong đó có nhiều sinh viên

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Sinh viên đổ về quê sau khi được nghỉ học

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Hành khách xếp hàng đo thân nhiệt trước khi ra xe

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Nhân viên bến xe kiểm tra y tế hành khách, đảm bảo an toàn phòng dịch, không được phép bỏ sót người nào

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 12.

Hành khách đeo khẩu trang kín mít để phòng dịch. Thậm chí bảo vệ cũng đeo 2 khẩu trang cho an toàn

Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tranh thủ về quê vì được nghỉ học, bến xe Miền Đông tái kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 13.

Phía khu vực chờ lên xe, gần bãi đậu xe khách cũng có rất đông hành khách

TỨ QUÝ

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm