"Nhiều người mua Lamborghini vì không thể sở hữu Ferrari"

16/03/2017 08:03 PM | Sống

Đó là phát biểu của ông Sergio Marchionne, Giám đốc điều hành Ferrari.

Huyền thoại âm nhạc Frank Sinatra từng nói "Bạn mua Ferrari khi bạn muốn trở thành một ai đó. Bạn mua một chiếc Lamborghini khi bạn muốn thể hiện mình là ai đó."

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Ferrari - ông Sergio Marchionne không đồng ý với quan điểm này.

Trao đổi với tạp chí Car Magazine tại Geneva Motor Show, Marchionne nói rằng nhiều người mua Lamborghini chỉ vì họ không thể sở hữu Ferrari.

"Tôi rất tôn trọng Stefano Domenicali (CEO Lamborghini). Nhưng rất nhiều người mua Lamborghini vì họ không thể có được Ferrari", Marchionne nói.

CEO Ferrari cho biết công ty này sẽ bán ra dưới 8.500 xe trên toàn thế giới trong năm 2017, nhưng doanh số vẫn sẽ cao hơn 8.014 chiếc của năm 2016 và 7.664 chiếc của năm 2015.

Theo ông Marchionne, việc nâng cao năng lực sản xuất là một cách Ferrari giúp cho khách hàng hạnh phúc. "Danh sách khách hàng đặt xe của Ferrari rất dài. Do không đáp ứng kịp nên nhiều người đã chuyển sang mua xe của thương hiệu khác", ông nói.

Năm 2016, Lamborghini đạt doanh số 3.457 xe, tăng 7% so với năm trước đó và là mức cao nhất trong 54 năm lịch sử của hãng. Trong khi đó, với 8.041 xe bán ra, doanh thu năm ngoái của Ferrari là 3,35 tỷ USD.

Theo Linh Lam

Người Đồng hành

Từ khóa:  Lamborghini, ferrari
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm