Nhiều người bị lừa hàng trăm triệu đồng vì một cuộc điện thoại

17/04/2020 09:27 PM | Kinh doanh

Dũng yêu cầu bà D. cầm sổ tiết kiệm đến ngân hàng vay 400 triệu đồng và chuyển đến tài khoản Le Qua Quyen số tài khoản là 100870509… để phục vụ cho công tác điều tra. Vì sợ hãi nên bà D. làm theo lời đối tượng Dũng và có 4 lần chuyển tiền qua các số tài khoản do Dũng cung cấp với tổng số tiền 540 triệu đồng.

Nhiều người bị lừa hàng trăm triệu đồng vì một cuộc điện thoại
Một người dân bị nhóm đối tượng giả danh cán bộ Cục CSĐT lừa đảo được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mời đến làm việc.

Chiều 17/4, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của một số người dân ở địa bàn tỉnh về sự việc bị một nhóm đối tượng giả danh cán bộ của Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT), Bộ Công an lừa đảo với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Trong đó, có trường hợp bà N.T.D. (trú ở thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị lừa hơn 500 triệu đồng. Theo trình báo của bà D., vào sáng 26/3, bà nhận được một cuộc gọi từ số máy +87.0692.193.422 thông báo bà có 1 giấy nợ quá hạn của ngân hàng ACB với số tiền hơn 45 triệu đồng.

Lúc này, người gọi điện xưng tên Trung úy Đinh Văn Hải, công tác tại Cục CSĐT, Bộ Công an. Tiếp đó, người này yêu cầu bà D. làm việc với Đại úy Bùi Hồng Dũng. Qua điện thoại, người tên Dũng yêu cầu bà D. cài Zalo để tiện liên lạc. Dũng cho biết đã bắt được 2 đối tượng là tội phạm buôn bán ma túy và khẳng định bà D. có nhận tiền hoa hồng 10% từ các đối tượng.

Với thủ đoạn như trên, 2 người dân ở phường Vỹ Dạ, TP Huế cũng bị nhóm đối tượng giả danh công tác tại Cục CSĐT, Bộ Công an lừa đảo số tiền 200 triệu đồng. Ngoài ra, còn có một số trường hợp giáo viên ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng bị lừa với thủ đoạn tương tự.Bị đe dọa qua điện thoại, bà D. khai với Dũng hiện có 4 sổ tiết kiệm tại 2 ngân hàng với số tiền 530 triệu đồng. Lúc này, Dũng yêu cầu bà D. cầm sổ tiết kiệm đến ngân hàng vay 400 triệu đồng và chuyển đến tài khoản Le Qua Quyen số tài khoản là 100870509… để phục vụ cho công tác điều tra. Vì sợ hãi nên bà D. đã làm theo lời đối tượng Dũng và có 4 lần chuyển tiền qua các số tài khoản do Dũng cung cấp với tổng số tiền 540 triệu đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung xác minh các thông tin mà người dân cung cấp để điều tra làm rõ nhóm đối tượng nói trên.

Theo Anh Khoa

CAND

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Joe Biden chính thức được thừa nhận chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020

Tổng thống được bầu Joe Biden được cấp quyền tiếp cận với các nguồn tài nguyên liên bang nhằm phục vụ cho quá trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Tổng thống Trump “xuống nước”, tuyên bố ủng hộ chuyển giao quyền lực

Áp lực lên Cơ quan Quản lý Tài sản công Quốc gia Mỹ (GSA) trong thời gian qua đã lên rất cao khi họ không chịu thừa nhận ông Joe Biden chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm