Nhiều dự án nghỉ dưỡng bị động sau vụ Cocobay Đà Nẵng vỡ cam kết

11/01/2020 08:43 AM | Bất động sản

Điều quan trọng nhất của bất động sản nghỉ dưỡng lúc nãy là giải quyết về tính pháp lý cho condotel.

Nhiều dự án nghỉ dưỡng bị động sau vụ Cocobay Đà Nẵng vỡ cam kết

Ngày 10-1, tại hội thảo "Dự báo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020" do Viện Nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng tổ chức ở TP HCM, TS-Luật sư Bùi Quang Tín, Chủ tịch kiêm CEO Trường Doanh nhân BizLight, cho rằng bất động sản du lịch năm 2020 có nhiều điều kiện để phát triển, bởi tiềm năng phát triển thu hút khách du lịch của Việt Nam rất lớn.

Ông Tín dẫn một dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy tại Việt Nam trung bình mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu, dự kiến đạt 33 triệu vào năm 2020. Do đó nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở sẽ tăng cao. Dòng vốn vào thị trường bất động sản sẽ đa dạng hơn chứ không chỉ từ ngân hàng. Đặc biệt là dòng vốn từ nhà đầu tư nước ngoài, từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

 Nhiều dự án nghỉ dưỡng bị động sau vụ Cocobay Đà Nẵng vỡ cam kết - Ảnh 1.

Cocobay Đà Nẵng không trả được mức lợi nhuận như cam kết

Ngoài ra, một khảo sát mới đây cũng cho thấy có đến 65% lựa chọn bất động sản ven biển để đầu tư, 74,8% chọn căn nhà thứ 2 là vùng du lịch biển. Chính vì vậy thời gian gần đây hàng loạt dự án bất động sản ven biển được các nhà đầu tư triển khai tại các tỉnh, thành như Quy Nhơn, Long Hải, Ninh Thuận… Đây là những điểm thu hút đầu tư mới nổi trong một thời gian rất ngắn.

Tuy vậy, theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, sau những lùm xùm từ sự đỗ vỡ của dự án Cocobay Đà Nẵng, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng gần đây bị động. Ông Châu cho rằng điều quan trọng nhất của bất động sản nghỉ dưỡng lúc này là giải quyết về tính pháp lý condotel (căn hộ nghỉ dưỡng).

Theo chuyên gia bất động sản, TS Sử Ngọc Khương, tiêu chí chọn lựa dự án bất động sản nghỉ dưỡng 2020 là phải có pháp lý rõ ràng, chọn chủ đầu tư có năng lực tài chính; công ty quản lý vận hành có năng lực, có khả năng khai thác đem lại hiệu quả cho chủ đầu tư. Đặc biệt, dự án phải vị trí tốt, kết hợp thiết kế, xây dựng tốt thì vẫn thu nhà đầu tư. Đặc biệt, năm 2020, các dự án căn hộ nghỉ dưỡng đạt các yêu tốt như: môi trường biển đẹp, giao thông thuận lợi; có thể kết hợp nghỉ dưỡng và khai thác, du khách đang có nhu cầu; thiên nhiên, môi trường được giữ gìn, không có yếu tố khai thác kinh doanh làm tổn hại dân sinh; nguồn cung có giới hạn, bảo đảm khả năng tăng giá trị trong tương lai...

Mới đây, Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VaRS) cũng đưa ra báo cáo các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng năm 2020 sẽ tiếp tục thu hút các nhà phát triển bất động sản bởi tiềm năng phát triển kinh tế du lịch và khả năng sinh lợi tốt. Tuy nhiên, giao dịch có thể không tăng so với năm 2019.

Theo S.Nhung

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh ngày càng khó khăn, Habeco lần đầu tiên phải mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

VPBank giảm hơn 2.000 nhân sự năm 2019, lợi nhuận quý cuối năm gấp 3 lần cùng kỳ năm trước

Kết thúc năm 2019, toàn hệ thống VPBank lãi trước thuế 10.334 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm