Nhiều doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM “tiết lộ” mức thưởng Tết 2019 không thua kém năm ngoái

12/01/2019 08:06 AM | Kinh doanh

Mặc dù tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp BĐS năm 2018 nhìn chung không khả quan bằng 2017, tuy nhiên không vì thế mức thưởng đối với nhân viên kinh doanh, đặc biệt các nhân xuất sắc lại thấp hơn năm ngoái, thậm chí ở một vài vị trí, mức thưởng Tết còn “khủng” hơn năm trước.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM “tiết lộ” mức thưởng Tết 2019 không thua kém năm ngoái

Mặc dù thời điểm này đa số các doanh nghiệp địa ốc chưa chốt doanh thu để tính thưởng Tết, nhưng theo ghi nhận, một số doanh nghiệp, trong đó có các "ông lớn" đã tiết lộ mức thưởng Tết không thua kém năm trước. Bên cạnh đó, một vài đơn vị "than" khi cho rằng kết quả kinh doanh năm 2018 không như kế hoạch, do đó mức thưởng Tết có thể bị điều chỉnh nhưng không đáng kể.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM “tiết lộ” mức thưởng Tết 2019 không thua kém năm ngoái - Ảnh 1.

Nhân viên kinh doanh của các đơn vị BĐS đang "trông ngóng" chính sách thưởng Tết của doanh nghiệp mình

"Ông lớn" BĐS ở thị trường phía Nam là Công ty Hung Thinh Corp mặc dù chưa tổng kết chính sách khen thưởng Tết 2019 nhưng "tiết lộ", mức thưởng Tết năm nay sẽ tương đương hoặc cao hơn, chứ không thấp hơn.

Tết năm 2018, đơn vị này dành hơn 100 triệu đồng thưởng cho các vị trí quản lý xuất sắc hoặc vị trí trợ lý kinh doanh xuất sắc. Mức thưởng sẽ giao động từ 120-150 triệu đồng/người cho từng vị trí và thành tích đạt được trong năm. Với cá nhân kinh doanh xuất sắc nhất tổng thưởng là 150 triệu đồng hoặc hơn. Ngoài số tiền thưởng cho thành tích còn thưởng cho danh hiệu, thâm niên…

Một "đại gia" khác là Đại Phúc Land cũng "tiết lộ", Tết năm nay sẽ dành tour nước ngoài Singapore và Malaysia cho top sales đạt thành tích xuất sắc trong kinh doanh, đồng thời thưởng thêm tháng lương 13 và 14 cho nhân viên kinh doanh. Ngoài ra, mức thưởng khoảng vài trăm triệu đồng cho cá nhân xuất sắc.

Khi được hỏi, năm nay mức thưởng Tết có cao hơn năm ngoái không, đại diện doanh nghiệp này cho hay, mức thưởng Tết cao hơn năm ngoái, thậm chí sẽ có 1 số vị trị được thưởng "khủng" hơn năm ngoái do tình hình kinh doanh năm nay của Đại Phúc Land tốt hơn. Đây cũng là năm Tập đoàn này chi cả ngàn tỉ đồng để đầu tư cho phát triển dự án.

Bên cạnh các "ông lớn" trong ngành, các doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ cũng "chi mạnh tay" cho thưởng Tết 2019 mặc dù tình hình kinh doanh nhìn chung không bằng năm ngoái. Theo các đơn vị này, việc thưởng Tết "to" cho anh em kinh doanh phần nào khuyến khích tinh thần và thu hút nhân lực giỏi cho công ty trong cả năm 2019.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM “tiết lộ” mức thưởng Tết 2019 không thua kém năm ngoái - Ảnh 2.

Có những đơn vị đã thưởng ô tô hoăc đất nền, nhà phố cho cá nhân kinh doanh xuất sắc nhất trong năm

Đại diện Công ty CP Yeshouse cho hay, mức thưởng cao nhất cuối năm 2018 cho cá nhân kinh doanh xuất sắc là 420 triệu đồng, chưa kể hoa hồng và thâm niên. Ở mỗi dự án bán trong năm, best seller đều có các phần thưởng như: 1 xe hơi, 1 nền đất, Ipad, du lịch nước ngoài…

Ngược lại, các cá nhân nào không đạt mục tiêu kinh doanh đề ra thì đương nhiên thưởng rất ít, có khi chỉ nửa tháng lương hoặc 200 ngàn đồng.

Theo tiết lộ của ông chủ doanh nghiệp này, hiện Công ty đang xây dựng chương trình, thưởng Tết "đậm" vào cuối năm 2019 cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm là Mazda 6 (phải đạt doanh số theo quy định của công ty). Best seller mỗi dự án sẽ thưởng Honda city hoặc nền đất tương đương giá trị xe honda city; đặc biệt các cá nhân đạt KPI cơ bản, gắn bó 5 năm trở lên sẽ cấp xe, 10 năm cấp nhà.

"Kinh doanh thì không có giới hạn về thu nhập, càng bán tốt, thưởng càng cao. Chính sách thưởng của doanh nghiệp địa ốc đưa ra ngày càng đơn giản, nếu ai đạt doanh số tốt thưởng cao hẳn, nếu ai không đạt thấp hẳn hoặc không thưởng", ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Yeshouse cho biết.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp địa ốc mới thành lập hoặc ít dự án chào bán trong năm 2018 đang xem xét mức thưởng Tết. Theo các đơn vị này, mức thưởng nhiều hay ít phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty trong năm; thành tích vượt trội của nhân viên kinh doanh… tuy vậy, đa số doanh nghiệp không thưởng thấp hơn năm ngoái nhằm khuyến khích tinh thần của nhân viên nhắm đến sự phát triển của thị trường sau và các năm tiếp theo.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes: Toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu đang đến hồi kết

Xu thế toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu chắc chắn sẽ phải thay đổi sau dịch Covid-19 cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Một số quốc gia sẽ là người giành phần thắng trong khi một số khác sẽ bị bỏ lại phía sau.

PewPew: Chiếc áo phông 30.000 đồng mặc 5 năm vẫn thấy mới và khối nợ “siêu to khổng lồ” sau đại dịch Covid-19

Công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng vì đại dịch Covid-19, nợ nần nhiều hơn, nhưng PewPew vẫn tỏ ra rất lạc quan, tự tin vào khả năng xoay sở với nguồn tài chính eo hẹp.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Dong A Solutions: Facebook thiếu những "đốt mía lợi nhuận" then chốt, chưa đáp ứng 3 mối quan tâm lớn của người dùng nên "đừng hòng" giành cả miếng bánh TMĐT

Facebook có lợi thế về tiếp thị nhưng 3 "đốt mía" lợi nhuận quan trọng là lưu kho, vận chuyển, hậu mãi thì ông lớn này đều chưa thể tham gia. Đồng thời, với việc chưa đảm bảo được vấn đề chất lượng sản phẩm và uy tín người bán, điều từng suýt hủy diệt Tabao hay Ebay, Facebook sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn giành được một "miếng bánh" thị phần của thương mại điện tử.

Cỗ máy in tiền bí mật của Jack Ma: Startup tạo ra 2 tỷ USD lợi nhuận trong 1 quý, được định giá lớn hơn Goldman Sachs và Morgan Stanley gộp lại

Trong khi hầu hết các startup trên thế giới đều chỉ đốt tiền, Jack Ma lại sở hữu một công ty tạo ra lợi nhuận lên tới 2 tỷ USD 1 quý.

Đọc thêm