Nhiều công ty Trung Quốc cho nhân viên làm việc ở nhà sau kỳ nghỉ Tết, có nơi chưa hẹn ngày quay trở lại văn phòng

29/01/2020 10:25 AM | Kinh doanh

Ứng dụng tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc Baidu cho biết các nhân viên sẽ làm việc từ xa đến ít nhất 7/2 nhưng "chưa có thông báo về ngày quay trở lại văn phòng".

Nhiều công ty Trung Quốc cho nhân viên làm việc ở nhà sau kỳ nghỉ Tết, có nơi chưa hẹn ngày quay trở lại văn phòng

Một vài công ty công nghệ lớn của Trung Quốc đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Cụ thể, gã khổng lồ Tencent thông báo tới nhân viên thông qua một email nội bộ rằng họ sẽ làm việc từ xa trong tuần từ 3-7/2. Các nhân viên sẽ quay trở lại văn phòng vào ngày 10/2.

Các công ty khác như Alibaba và Baidu cũng có động thái tương tự. Riêng Baidu thì cho biết các nhân viên sẽ làm việc từ xa đến ít nhất 7/2 nhưng "chưa có thông báo về ngày quay trở lại văn phòng".

Bytedance, công ty sở hữu ứng dụng video TikTok cũng yêu cầu nhân viên tiếp tiếp tục ở lại nơi họ đang cư trú khi về nghỉ Tết. Công ty cũng nói rằng các nhân viên nên quay trở lại thành phố vào khoảng 10 - 13/2 sau đó 14 ngày tiếp theo sẽ làm việc tại nhà.

"Chính sách này là nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch corona", đại diện Bytedance nói.

Tại Thượng Hải, các nhân viên y tế thường xuyên ghé thăm các công ty, xác định xem liệu có nhân viên nào từ Vũ Hán bị bệnh hay không. Mặc dù các nhà chức trách đang làm việc hết sức mình nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nhưng ngày kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán đang đến gần khiến việc hạn chế di chuyển, đi lại của người dân ngày càng khó khăn.

Đường Tây Nam Kinh - khu vực khá sầm uất ở Thượng Hải gần đây rất yên tĩnh nhưng những người đi bộ dần xuất hiện vào thứ 2 và 3, tức là ngày thứ 5 của kỳ nghỉ lễ.

"Tôi cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải ở trong nhà mãi", một người phụ nữ khoảng 60 tuổi nói.

Chính quyền Trung Quốc đã kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên Đám đến chủ nhật để hy vọng kìm chế sự lây lan của virus corona. Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản việc dòng người trở lại các thành phố lớn.

Một phụ nữ 30 tuổi đang mang một chiếc vali nói: "Tôi trở về từ nhà của bố mẹ mình. Mặc dù kỳ nghỉ được kéo dài nhưng không có lý do gì để tiếp tục ở lại quê cả".

#ICT_anti_nCoV

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Từ khóa:  trung quốc, nhân viên, corona
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HoREA: Không chỉ cấp “sổ đỏ” condotel, biệt thự du lịch mà cần phải cấp cả cho “nhà phố du lịch”

Trước thông tin Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản hướng dẫn việc cấp “sổ đỏ” cho dự án căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel), Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) đã có ngay văn bản phản hồi.

“Nữ hoàng top #1 trending YouTube" Hậu Hoàng: Trong thế giới YouTuber, mọi người toàn tranh đua, ganh ghét nhau, còn tôi một mình một thế giới, muốn đứng ngoài sự cạnh tranh ấy!

Với 2 clip đạt 100 triệu views, 1 nút vàng YouTube và tài khoản tăng từ 1 triệu subcribers đến hơn 5 triệu chỉ trong năm 2019, Hậu Hoàng nhanh chóng trở thành một hot content creator trong sự yêu mến của khán giả. Chọn chủ đề quen thuộc, âm nhạc bắt tai, tạo hình nhân vật gần gũi, không có gì ngạc nhiên khi thấy clip của Hậu Hoàng thường xuyên chiếm lĩnh ngôi vị top #1 trending. Trái với sự nhí nhảnh, lầy lội trong các clip ‘parody chế' thường thấy, Hậu Hoàng bên ngoài thực sự là một cô gái rụt rè, khiêm tốn và hay ngại với người lạ.

Bánh mì thanh long trong dịch Corona nhận “mưa” lời khen, khách xếp hàng dài mua từ sáng sớm

Chiếc bánh mì thanh long ra đời trong tâm điểm dịch giải cứu nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch Corona, có giá bán 6.000 đồng/chiếc, nhận được nhiều phản hồi khá tích cực.

Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Trần Trọng Kiên: Dịch Covid-19 đồng thời là cơ hội để tái cấu trúc thị trường du lịch!

Theo số liệu sơ bộ của Bộ KHĐT, ngành du lịch Việt Nam có thể bị mất khoảng 2,3 tỷ USD doanh thu từ khách quốc tế nếu dịch Corona kéo dài đến hết quý I hoặc 5 tỷ USD nếu kéo dài hết quý II. “Thực tế thiệt hại cho nền kinh tế sẽ cao hơn những con số này”, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Quốc gia (TAB) nói với Trí Thức Trẻ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh: “Cần chuyển nguy cơ, khó khăn thành cơ hội!”.

Đọc thêm