Nhiều cơ sở kinh doanh của sao Việt tại Mỹ bị người biểu tình đập phá

04/06/2020 08:30 AM | Xã hội

MC Kỳ Duyên và "Vua đầu bếp" chia sẻ hình ảnh nhà hàng của họ bị người biểu tình tại Mỹ tấn công, chịu không ít thiệt hại.

Nhiều cơ sở kinh doanh của sao Việt tại Mỹ bị người biểu tình đập phá

Cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc tại Mỹ đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của các sao Việt tại Mỹ. Vừa qua, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh nhà hàng bị dân biểu tình Mỹ đập phá thiệt hại nặng nề. 

Nữ MC hải ngoại cho biết, cô tránh tin nhưng tin lại không tránh cô vì: “Tiệm của Hương Thủy và Kỳ Duyên nằm ngay trên đường Sunset (thuộc Los Angeles, bang California) ở trung tâm và gần chỗ biểu tình chỉ một đường. Trong khu shopping đó có tiệm Ride Aide lớn nằm sát cạnh nhà hàng mình. Họ vào đập phá ăn cắp đồ bên Rite Aide là chính, rồi sẵn tiện đập luôn tiệm mình.

Rất may là vừa được tin thành phố Los Angeles giới nghiêm bắt đầu 6:00 chiều, chúng tôi đã cho đóng cửa từ 4:00 giờ vì sự an toàn của nhân viên. Và quả nhiên khoảng 6:00 giờ là bọn chúng kéo đến làm loạn. Tiệm có bị đập, nhưng vì là nhà hàng nên cái đáng giá nhất để ăn cắp là cái máy tính tiền. Chúng tôi chỉ mừng là không có chuyện gì đáng tiếc xảy đến cho nhân viên. Thôi thì như các cụ nói “Của đi thay người”. Chỉ biết tiếp tục cầu nguyện...”, Kỳ Duyên chia sẻ.

Cùng hoàn cảnh với MC Kỳ Duyên, nhà hàng của "Vua đầu bếp Mỹ mùa 3" Christine Hà cũng bị người biểu tình tấn công kinh khủng. Theo đó, nữ đầu bếp kể lại: "Nhà hàng của tôi cùng nhiều cửa hàng khác ở trung tâm Houston vừa bị đập phá. Tôi hoàn toàn hiểu và thông cảm cho những người biểu tình. Tuy vậy, một số thành phần quá khích đã lợi dụng việc này để gây ra bạo lực và phá hoại tài sản của những người dân vô tội...". 

Nhiều cơ sở kinh doanh của sao Việt tại Mỹ bị người biểu tình đập phá - Ảnh 1.
Thiệt hại nặng nề được cập nhật từ nhà hàng của Christine Hà và MC Kỳ Duyên. (Ảnh: FBNV)

Được biết, nhà hàng Việt Nam Saigon Bay của một cặp vợ chồng người Việt cũng sau 1 đêm chỉ còn là đống đổ nát. Saigon Bay nằm trong danh sách khoảng 40 cơ sở kinh doanh ở khu thương mại Fowler Plaza South (Tampa, bang Florida), bị đốt phá và cướp bóc vào tối 30/5.

Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc biểu tình bùng phát ở Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd ở Minnesota đã kéo dài hơn một tuần và lan sang cả Anh và New Zealand trong khi việc chống chọi với dịch COVID - 19 đang diễn biến phức tạp.

Trước loạt tin nóng về cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc đang diễn ra ở Mỹ, nhiều sao Việt tại nước ngoài như Hương Tràm, Minh Tuyết, Lương Bằng Quang,... đồng loạt chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân.

Nhiều cơ sở kinh doanh của sao Việt tại Mỹ bị người biểu tình đập phá - Ảnh 2.
Giọng ca hải ngoại Minh Tuyết chia sẻ loạt ảnh đáng thương của những số phận da màu bị kì thị. 
Nhiều cơ sở kinh doanh của sao Việt tại Mỹ bị người biểu tình đập phá - Ảnh 3.
Cũng là du học sinh đang bươn trải tại đất Mỹ, Hương Tràm xúc động đăng tải bức ảnh người đàn ông da màu nghẹn ngào rơi nước mắt. 
Nhiều cơ sở kinh doanh của sao Việt tại Mỹ bị người biểu tình đập phá - Ảnh 4.
Ca sĩ Lương Tùng Quang viết trên trang cá nhân "Together United we get through this. God bless America" (Tạm dịch: Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết vượt qua điều này. Cầu chúa phù hộ cho nước Mỹ) 
Nhiều cơ sở kinh doanh của sao Việt tại Mỹ bị người biểu tình đập phá - Ảnh 5.
Giọng ca Huy Vũ chia sẻ quan điểm "Và chắc chắn không phải tất cả người Châu Á đều mang COVID tới đất nước này... vì vậy hãy chấm dứt tất cả sự ghét bỏ này và đoàn kết như một quốc gia để chúng ta có thể xây dựng lại! Thiệt hại từ COVID đã đủ khủng khiếp lắm rồi..."


Theo NGỌC ANH

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm