Nhiều chuyên đề chuyển đổi số được chia sẻ tại Internet Day 2019

10/12/2019 07:30 PM | Kinh doanh

Chủ đề Internet Day 2019: “Đổi mới sáng tạo để Chuyển đổi số”. Sự kiện kéo dài 1 ngày với các bài diễn thuyết xoay quanh chủ đề trên, 3 chuyên đề diễn ra đồng thời cùng các hoạt động kết nối doanh nghiệp.

Nhiều chuyên đề chuyển đổi số được chia sẻ tại Internet Day 2019

Internet Day là sự kiện thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì từ năm 2012 nhằm cổ vũ cho sự phát triển của Internet Việt Nam và kỷ niệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet toàn cầu (ngày 19/11/1997).

Internet Day đồng thời là diễn đàn mang tầm cỡ quốc gia để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, viễn thông trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế về Internet, các cơ quan chính phủ, các nhà quản lý trong lĩnh vực internet/viễn thông, truyền thông, công nghệ thông tin gặp gỡ, trao đổi góp phần tìm ra các giải pháp tối ưu và hiệu quả nhằm thúc đẩy cho sự phát triển chung của internet tại Việt Nam trong thời kỳ mới.

Chủ đề của Internet Day 2019 là "Đổi mới sáng tạo để Chuyển đổi số" (Internet Vietnam: Innovation for Digital Transformation). Trước bối cảnh thế giới đang ở giai đoạn đầu của cuộc cách mạng 4.0 là cuộc cách mạng nhằm kiến tạo xã hội số, tại Việt Nam, năm 2019 là năm chứng kiến hàng loạt các tên tuổi lớn trong làng Internet Việt Nam khẳng định rõ quyết tâm chuyển mình để trở thành các nhà cung cấp dịch vụ số và tiên phong kiến tạo xã hội số. Internet Day 2019 tập trung vào việc mang đến cái nhìn tổng quan và đề xuất những giải pháp và sáng kiến đổi mới, sáng tạo nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ TT&TT, sự kiện Internet Day 2019 được VIA tổ chức vào ngày 11/12 tới tại khách sạn Sheraton Hà Nội. Các chuyên gia tới trao đổi, tham dự là đại diện các tổ chức Nghề nghiệp về Internet toàn cầu và khu vực như: Bộ bưu chính viễn thông, Facebook, Tổ chức DotAsia, P.A Việt Nam, VNG,… Cùng với đó là các khách mời đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực Internet của Việt Nam.

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, phiên toàn thể hội thảo Internet Day 2019 chủ đề "Đổi mới sáng tạo để Chuyển đổi số" sẽ diễn ra trong buổi sáng ngày 11/12 tới tập trung vào 3 nội dung chính gồm:

(1) Tổng quan về định hướng chính sách, tầm nhìn, chiến lược về Chuyển đổi số cho Việt Nam.

(2) Đổi mới sáng tạo để Chuyển đổi số, kinh nghiệm quốc tế.

(3) Tọa đàm về Đổi mới sáng tạo để Chuyển đổi số.

Đặc biệt, trong phần tọa đàm sẽ được tổ chức vào cuối buổi sáng 11/12 xoay quanh các vấn đề: Chuyển đổi số đối với Việt Nam, trọng yếu là gì? Vai trò, tác động của các doanh nghiệp cung cấp? Lộ trình, các bước chuyển đổi số cho doanh nghiệp VN?

Cùng với đó, cũng trong khuôn khổ sự kiện Internet Day 2019, 3 phiên hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức đồng thời vào chiều ngày 11/12, cụ thể:

- Phiên Chuyên đề 1: Chiến lược, lộ trình và giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong hoàn cảnh Việt Nam

- Phiên Chuyên đề 2: Startup công nghệ và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam trong dòng chảy chuyển đổi số

- Phiên Chuyên đề 3: Sự hợp nhất trong Kinh tế Internet

Bên cạnh là các hoạt động triển lãm sản phẩm Khởi nghiệp Công nghệ và Bussiness Matching kết nối Doanh nghiệp có ý tưởng đổi mới, sáng tạo và các Quỹ, Nhà đầu tư.

Sự kiện kéo dài 1 ngày, dự kiến sẽ thu hút hơn 2000 người tham dự, hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều chuyên đề hữu ích về giai đoạn kiến tạo xã hội số trong cách mạng 4.0 cũng như đề xuất các giải giáp giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công trong kinh doanh.

Hiện tại, sự kiện đã bắt đầu mở cổng đặt vé. Đăng ký tham gia diễn đàn, hãy truy cập: 2019.internetday.vn

Thông tin liên hệ đăng ký tham gia chương trình:

• Chị Nguyễn Thị Tuyết Lê/ SĐT: 0919 886 918/ Email: lentt@via.org.vn

• Chị Đặng Quỳnh Chi/ SĐT: 0977 760 394/ Email: chidq@via.org.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm