Nhiều chủ đầu tư dự án tại Cà Mau, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre chuẩn bị kế hoạch tăng giá bán

06/10/2021 11:38 AM | Kinh doanh

Thị trường BĐS Tây Nam bộ gồm Cà Mau, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre…được dự báo sẽ sôi động trong giai đoạn cuối năm.

Nhiều chủ đầu tư dự án tại Cà Mau, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre chuẩn bị kế hoạch tăng giá bán

Theo thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam, hiện khu vực Tây Nam Bộ có khoảng gần 50 dự án với khoảng hơn 2.000 sản phẩm giới thiệu ra thị trường. Nguồn cung thu hẹp, chỉ bằng khoảng 1/5 so với Quý II do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động bán hàng trực tiếp không thể thực hiện; các Chủ đầu tư cũng không có ý định tung sản phẩm mới trong giai đoạn này.

Nguồn cung chủ yếu là các dự án chào bán từ các Quý trước, gần như không có dự án mới chào bán. Lượng giao dịch thành công trong quý 3 đạt hơn 500 sản phẩm, đạt tỉ lệ hấp thụ khoảng 25%. Các dự án giao dịch tốt đa phần phân khúc thấp hoặc trung, dao động từ 700 triệu đến hơn 1 tỷ/sản phẩm, chủ yếu là đất nền, nhà ở riêng lẻ, chung cư gần khu công nghiệp, gần trung tâm, quốc lộ… dễ giao dịch hơn các sản phẩm giá cao.

Về giá bán, mức giá phân khúc đất nền nhìn chung không có biến động trong Quý 3. Tuy nhiên, một vài Chủ đầu tư đang có tín hiệu tăng giá từ 5-10% kể từ tháng 10/2021.

Hiện nay, đất nền khu vực cửa ngõ đô thị loại 2 bình quân từ 9-17 triệu/m²; khu vực quận trung tâm Cần Thơ giá bình quân từ 30-42 triệu/m²; khu vực trung tâm các tỉnh giá bình quân thấp nhất 9 triệu/m², cao nhất 35 triệu/m². Quanh khu công nghiệp từ 9 triệu/m²

Nhà xây sẵn tại Cần Thơ ở khu vực Bình Thủy 30-35 triệu/m2; Ô Môn từ 15-18 triệu/m2; quận Ninh Kiều từ 33-50 triệu/m2; tại trung tâm các đô thị loại 1 từ 30-50 triệu/m2; trung tâm các đô thị loại 2 từ 20-40 triệu/m2. Biệt thự liền kề từ 33 triệu/m2; shophouse từ 27 triệu/m2.

Nhìn chung, thị trường hấp thụ tốt ở sản phẩm bình dân, pháp lý vững chắc, có giá trên dưới 1 tỷ đồng, tại các tỉnh thành phát triển công nghiệp và hưởng lợi từ đầu tư công. Bên cạnh đó, một số dự án áp dụng chính sách vay không lãi suất, miễn gốc từ 12-24 tháng, đa dạng hình thức ưu đãi chiết khấu, quà tặng để kích cầu đã tạo được lực mua tốt.

Giao dịch online hoàn toàn thay thế offline trong suốt thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16. Các doanh nghiệp nắm bắt sử dụng công nghệ và linh hoạt ứng biến với tình hình, vẫn tận dụng được lợi thế của thị trường bất động sản khu vực để thu hút đầu tư: tính an toàn; sinh lời và tiềm năng tăng trưởng khi dịch bệnh được kiểm soát.

Với tiến độ tiêm vaccine nhanh tại một số tỉnh thành như Cà Mau, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre… cùng với sự nới lỏng giãn cách xuống Chỉ thị 15 tại nhiều quận huyện, tỉnh thành… Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng đây sẽ là tín hiệu khả quan để ổn định kinh tế, thị trường BĐS có cơ hội phục hồi vào cuối năm tương ứng với tiến độ kiểm soát dịch bệnh. Có thể nói, Quý 4/2021 sẽ là giai đoạn các chủ đầu tư chuẩn bị thời cơ và tiềm lực để tung ra lượng sản phẩm mới vào đầu năm 2022.

Lan Nhi

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  chủ đầu tư, dự án
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm