Nhiều bà nội trợ đứng ngồi không yên vì Tết chưa đến mà bánh chưng đã tăng hơn 20 nghìn đồng/cái

29/12/2019 11:44 AM | Thời sự

Lo lắng không yên là tình cảnh chung của nhiều bà nội trợ nghĩ về chiếc bánh chưng dịp Tết cận kề, khi nguyên liệu chính là thịt lợn cứ đội giá mỗi ngày.

Nhiều bà nội trợ đứng ngồi không yên vì Tết chưa đến mà bánh chưng đã tăng hơn 20 nghìn đồng/cái

Những ngày giáp Tết, bánh chưng trở thành món thực phẩm được quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Sự quan tâm này không chỉ đến từ việc nó là một món ăn không thể thiếu trong ngày lễ cổ truyền mà nguyên nhân chính còn do giá thịt lợn đang ở mức cao.

Một nguyên liệu chính của món ăn truyền thống không thể thiếu lại đang có mức giá cao kỉ lục và ngày càng tăng, hỏi sao mà các bà nội trợ không lo lắng cho được.

Khảo sát trên thị trường, giá bánh chưng đã bắt đầu tăng. Một vài địa chỉ niêm yết giá bán tại thời điểm này đang ở mức 159.000 đồng/cặp, tức 80.000 đồng/chiếc.

Nếu so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái, một chiếc bánh chưng được bán với giá chỉ dao động từ 45 - 60.000 đồng/chiếc. Thì năm nay, mức giá hiện tại đã chênh lệch ít nhất 20.000 đồng/chiếc so với năm ngoái.

Nhiều bà nội trợ đứng ngồi không yên vì Tết chưa đến mà bánh chưng đã tăng hơn 20 nghìn đồng/cái - Ảnh 1.

Giá bánh chưng đang được bán tại một địa chỉ online là 159.000 đồng/cặp.

Nhiều bà nội trợ đứng ngồi không yên vì Tết chưa đến mà bánh chưng đã tăng hơn 20 nghìn đồng/cái - Ảnh 2.

Một địa chỉ bán bánh chưng khác cũng đã niêm yết giá bán dao động từ 70 - 80.000 đồng/chiếc.

Giá bánh chưng tăng lên cũng kéo theo nhiều bất cập. Người tiêu dùng sẽ cắt giảm lượng tiêu thụ, khiến số lượng khách đặt bánh cũng ít đi. Hơn nữa người bán cũng cần phải đau đầu để cân đối giá bán, làm sao vừa có lãi mà người tiêu dùng vẫn có thể mua được.

Theo nhiều người dự đoán, càng sát ngày Tết, giá bánh chưng sẽ còn tiếp tục tăng vì nhu cầu tiêu thụ mặt hàng ngày càng lớn của người tiêu dùng. Đặc biệt, khi giá thành của thịt lợn không có dấu hiệu giảm, người tiêu dùng càng cần chuẩn bị sẵn tâm lý.

Cũng theo nhiều bà nội trợ cho biết, phương án mua thịt lợn trữ đông để gói bánh chưng cũng chưa thật sự khả thi. Vì bánh chưng không thể sử dụng thịt lợn đông lạnh để gói, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của sản phẩm.

Nhiều bà nội trợ đứng ngồi không yên vì Tết chưa đến mà bánh chưng đã tăng hơn 20 nghìn đồng/cái - Ảnh 3.

Trữ đông thịt lợn để gói bánh chưng cũng chưa phải là phương án khả thi.

Ngược lại, đối với các địa chỉ cung cấp sản phẩm bánh chưng, thì giá thịt lợn tăng cũng chẳng còn cách nào khác ngoài việc tăng giá bán sản phẩm.

Câu hỏi Tết này gói bánh chưng bằng nhân gì nghe ra tưởng bình thường nhưng trong bối cảnh hiện tại lại thực sự là một câu hỏi khó, nhất là đối với các bà nội trợ.

Theo Scorpiot

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm