Nhiệt tình lớn hơn lợi nhuận: Bí quyết thành công của cậu bé 18 tuổi từ hai bàn tay trắng trở thành tỷ phú tự thân

30/05/2020 10:15 AM | Sống

Đứa trẻ biết làm ra tiền này tin rằng mặc dù kiếm tiền không dễ dàng, nhưng bất kỳ ai cũng có thể làm được giống cậu. Vì vậy, để giúp các nhà khởi nghiệp trên toàn thế giới, Bloomfield đã đúc kết kinh nghiệm của mình lại thành 6 điều.

Triệu phú tự thân 18 tuổi, Jack Bloomfield, một doanh nhân trẻ, người sở hữu cho mình năm cửa hàng thương mại điện tử, bao gồm Best Bargain Club, nơi bán nhiều loại sản phẩm mới lạ như đệm tập boxing trong nhà, miếng dán giày dính hidden shoes, vòng đeo tay flask bracelet, cho tới các đồ dùng nhà bếp… sẽ cho bạn biết sáu mẹo để biến một dự án đơn giản thành một thứ gì đó "đặc biệt".

Đứa trẻ biết làm ra tiền này tin rằng mặc dù kiếm tiền không dễ dàng, nhưng bất kỳ ai cũng có thể làm được giống cậu. Vì vậy, để giúp các nhà khởi nghiệp trên toàn thế giới, Bloomfield đã đúc kết kinh nghiệm của mình lại thành 6 điều.

"Tôi luôn tin rằng, một người dù chỉ có 500 đô la và Internet thì cũng có thể bắt đầu kinh doanh, cho dù anh ta 12 hay 56 tuổi", Bloomfield viết trên Twitter.

"Rất dễ dàng để đưa ra lời viện cớ, rằng tôi quá trẻ, quá già, quá bận rộn. Được thôi, vậy thì tôi cũng muốn nói cho các bạn rằng, mọi lời viện cớ đều là vô nghĩa. Ở bất kì độ tuổi nào, bạn cũng có thể bắt đầu một cuộc cạnh tranh thành công, và bất kỳ công ty nào trong số này cũng có cơ hội phát triển thành một công ty trị giá hàng triệu đô la."

Nhiệt tình lớn hơn lợi nhuận: Bí quyết thành công của cậu bé 18 tuổi từ hai bàn tay trắng trở thành tỷ phú tự thân - Ảnh 1.

1. Nhiệt tình lớn hơn lợi nhuận

Nếu bạn chỉ vì kiếm tiền mà muốn phát động một hoạt động lộn xộn, nhốn nháo nào đó, vậy thì bạn sẽ thất bại ngay từ trước khi bắt đầu.

Bởi vì thực tế là kiếm tiền không dễ dàng như vậy, trên con đường bước tới thành công, bạn sẽ luôn gặp phải những thử thách và trở ngại, nếu không có sự nhiệt tình, hăng hái thúc đẩy bạn, vậy thì quả thực sẽ rất khó để vượt qua.

Nếu bạn bắt đầu một công việc nào đó, nhưng lại không có một chút đam mê nào cho nó, vậy thì đó sẽ chỉ được xem là công việc thứ hai, chứ không phải một "công việc đam mê", để rồi một khi gặp phải khó khăn hay vật cản, bạn sẽ ngay lập tức nản lòng và từ bỏ.

2. Biết mình đang làm gì

Đúng vậy, tuy ai cũng muốn phần thưởng, nhưng trước khi có được nó, bạn nhất định phải hiểu rõ mình đang đối mặt với điều gì. Bạn có thực sự dám bỏ ra tất cả những gì mà mình có? Sẵn sàng làm việc ngoài giờ và cả cuối tuần để biến giấc mơ thành hiện thực?

Mỗi một câu chuyện thành công hoàn mỹ đều cần tới dũng khí, quyết tâm và những nỗ lực không ngừng nghỉ. Mục tiêu của chúng ta là thay thế công việc toàn thời gian bằng một một công việc kinh doanh mới, bởi lẽ nếu một công việc vốn dĩ là phụ có thể phát triển tới mức thay thế được thu nhập công việc toàn thời gian của bạn, vậy thì bạn sẽ có thể theo đuổi đam mê cho đến hết đời.

Nhưng không phải ai cũng có thể vui vẻ khi làm việc vào cuối tuần và đêm khuya, vì vậy bạn cần biết điều gì thúc đẩy bạn, điều gì tạo ra động lực cho bạn. Khi cuộc sống trở nên khó khăn, đó sẽ là động lực cho bạn.

Nhiệt tình lớn hơn lợi nhuận: Bí quyết thành công của cậu bé 18 tuổi từ hai bàn tay trắng trở thành tỷ phú tự thân - Ảnh 2.

3. Luôn ghi nhớ mục tiêu cuối cùng của bản thân

Trang web thương mại hoặc một ý tưởng đầu tiên nào đó của bạn, có lẽ sẽ không thuận lợi, thậm chí lần thứ hai cũng chưa chắc có khởi sắc.

Nhưng những điều này chẳng là gì, bởi lẽ thất bại chính là bước nhảy đầu tiên dẫn tới thành công.

Trước khi tôi lập ra trang web thương mại điện tử đầu tiên, tôi đã mở bốn hoặc năm công ty. Nhưng trong suốt quá trình này, tôi không bao giờ quên mục tiêu cuối cùng và cũng không bao giờ hoảng loạn, và hiện tại trang web này đã đạt được thành công lớn.

Ngay từ đầu tôi đã có một kế hoạch hành động 5 bước, và tôi cần phải thực hiện năm việc để đi được đến đích. Mặc dù đôi khi chúng thay đổi, không đi theo kế hoạch đã vạch ra, khi đó, thích nghi và thay đổi là điều đương nhiên, nhưng, đừng bao giờ quên mục tiêu cuối cùng.

4. Nghiêm túc

Khi bạn bắt đầu công việc nào đó, nghĩa là bạn đang kinh doanh. Bất kể công việc kinh doanh lớn nhỏ ra sao, bạn đều là đầu tàu, bạn phải biết chịu trách nhiệm!

Khi tôi 12 tuổi, tôi thành lập nên công ty đầu tiên của mình. Một đứa trẻ 12 tuổi liệu có thể trở thành một CEO? Một chủ doanh nghiệp? Điều đó chẳng phải rất ngầu hay sao! Đây chính là chiếc chìa khóa mà Internet mở cho tất cả mọi người. Bất kì ai cũng có thể trở thành CEO, làm ông chủ của chính mình, nắm vận mệnh của mình trong tay.

Nhớ kĩ, phần lớn mọi người đều sẽ chẳng quan tâm tới thành công hay thất bại của bạn (trên thực tế thì có nhiều người mong bạn thất bại hơn), vì vậy, chỉ có chính bản thân bạn mới đảm bảo được rằng mình sẽ không thất bại.

Nhiệt tình lớn hơn lợi nhuận: Bí quyết thành công của cậu bé 18 tuổi từ hai bàn tay trắng trở thành tỷ phú tự thân - Ảnh 3.

5. Hành động là tiền đề

Đối với phần lớn các nhà doanh nghiệp mà nói, ý tưởng đầu tiên chưa bao giờ là ý tưởng tuyệt vời nhất. Mà không phải bất kì ý tưởng nào cũng đều sẽ thành công.

Vì vậy, hãy quên đi những lời động viên tới từ gia đình và bạn bè của mình đi, họ luôn nói với bạn rằng "ồ, nó thật tuyệt", chẳng qua là vì họ không muốn trông thấy bạn thất vọng mà thôi. Người khách quan và chân thật nhất luôn là khách hàng của bạn, vì vậy, hãy đưa ý tưởng của mình ra ngoài thị trường, xem xem nó có hiệu quả hay không.

Tôi thích làm việc theo lịch trình 14 ngày - từ một ý tưởng ra đến thị trường, tất cả được thực hiện trong hai tuần, bởi vì đây là cách duy nhất để biết ý tưởng đó là tốt hay xấu.

Có được những ý tưởng tốt nhất trên thế giới là điều rất tuyệt vời, nhưng nếu bạn không hành động, thì ý tưởng đó là vô giá trị. Nền tảng của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều là hành động, bạn có thể có một kế hoạch kinh doanh tốt nhất, nhưng nếu bạn không làm gì thì nó sẽ chẳng có chút giá trị nào.

6. Mục tiêu xa và lớn

Mục tiêu và mục tiêu kinh doanh là một phương thức vô cùng tốt để phát triển nghiệp vụ, nhưng phần lớn trong chúng ta lại có những mục tiêu quá thấp và vui vẻ với những kết quả bình thường, trong khi vốn dĩ có thể có được nhiều hơn thế.

Thay vì nghĩ rằng muốn thu nhập tăng hơn 2%, tại sao không đặt ra mục tiêu tăng trưởng là 20%! Tất nhiên, nghe thì có vẻ là bất khả thi, nhưng dù bạn chỉ đạt được tới mức 10%, thì nó cũng vẫn sẽ tốt hơn mức 2% của trước đây, đúng không?

Đặt ra một mục tiêu lớn hơn cả kì vọng của bạn, khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu đi vào vận động, bước tiếp theo của bạn sẽ là đặt ra những mục tiêu "khổng lồ", đồng thời nỗ lực để đạt được mục tiêu đó. Bởi lẽ dù bạn có bỏ lỡ nó thì hạ cánh gần với mục tiêu cũng có thể được xem là một thắng lợi to lớn rồi.

Nhiệt tình lớn hơn lợi nhuận: Bí quyết thành công của cậu bé 18 tuổi từ hai bàn tay trắng trở thành tỷ phú tự thân - Ảnh 4.

Bắt đầu một chuyện gì đó thường rất đơn giản, nhưng kiên trì tới cuối cùng lại không hề dễ dàng, để đạt được thành công lại càng khó khăn hơn. Sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi, đối mặt với "nghề phụ" mà trông có vẻ như vô vọng, bạn sẽ kiên trì được bao lâu?

Thực ra, điều quan trọng nhất đó là bạn nhận thức được một điều rõ ràng rằng mục tiêu của chúng ta là thay thế công việc toàn thời gian trước mắt bằng một "niềm đam mê mới", bởi nếu công việc phụ có thể phát triển được tới mức thay thế được công việc toàn thời gian hiện tại, thì đó cũng là lúc bạn hoàn toàn được tự do sống như cách mà mình muốn, đây cũng là mục tiêu cuối cùng khi bạn muốn bắt đầu thêm một công việc nào đó. Và tất nhiên, những sách lược và hướng đi đúng đắn là điều không thể thiếu được.

Alexx

Cùng chuyên mục
XEM