Nhiệt giảm nhẹ, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi

06/07/2018 08:50 AM | Thời sự

Từ chiều tối nay, Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi phía Bắc có thể có mưa vừa, mưa to. Sau những ngày nắng nóng với mức nhiệt cao, khi có dông có thể gây ra cả tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh nguy hiểm.

Nhiệt giảm nhẹ, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi

Tiếp tục chịu tác động của hoàn lưu vùng thấp nóng và gió phơn, nhưng trong ngày hôm nay 2 hình thế này có xu hướng suy yếu vì vậy Bắc Bộ trời vẫn có nắng sớm nhưng trong ngày sẽ có mây phát triển, vì thế cường độ nắng cũng bớt gay gắt hơn, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay giảm nhẹ xuống còn 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ chiều tối nay, vùng hội tụ gió trên phân tích trên hoạt động mạnh hơn sẽ gây mưa rào và dông rải rác cho khu vực phía Đông Bắc Bộ, trong đó vùng núi phía Bắc có thể có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Sau những ngày nắng nóng với mức nhiệt cao, khi có dông có thể làm xáo trộn mạnh khí quyển và có thể gây ra cả tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh nguy hiểm.

Với các tỉnh miền Trung ngày hôm nay nắng nóng có khả năng thuyên giảm nhẹ nhiệt độ cao nhất ngày mai dao động từ 36-39 độ C, có nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 39 độ. Chiều tối và đêm mưa rào và dông chỉ diễn ra ở diện vài nơi.

Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh vì thế ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay đều có mưa dông nhiều nơi, ở khu vực Nam Bộ còn có nơi có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. . Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Tây Nguyên dao động trong khoảng từ 29-31 độ C, còn ở khu vực Nam Bộ là 31-33 độ C.

Nhiệt giảm nhẹ, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi - Ảnh 1.

Theo Linh Anh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm