Nhiệt độ châu Âu có thể phá kỷ lục 48 độ C cuối tuần này

04/08/2018 08:04 PM | Kinh doanh

Sóng nhiệt kéo dài ở châu Âu khiến nhiệt độ tăng cao ở nhiều nơi và dự kiến mức nhiệt kỷ lục 48 độ C có thể bị phá vỡ.

Nhiệt độ châu Âu có thể phá kỷ lục 48 độ C cuối tuần này

Theo The Guardian, sóng nhiệt ở châu Âu vẫn chưa kết thúc và khiến nhiệt độ duy trì ở mức cao đối với nhiều khu vực. Nhiệt độ tại Anh đạt 31 độ C, trong khi nhiệt độ toàn lục địa đạt 45 độ C, một núi băng ở Thụy Điển tan chảy nhiều đến nỗi nó không còn là điểm cao nhất của quốc gia này nữa.

Nhiệt độ châu Âu có thể phá kỷ lục 48 độ C cuối tuần này - Ảnh 1.

Châu Âu có thể phá kỷ lục 48 độ C vào cuối tuần này. (Ảnh: AAP)

Chuyên gia khí tượng cho biết dù những ngày này nhiệt độ đã giảm bớt song thời tiết nóng mùa hè chưa kết thúc và nắng nóng có thể quay trở lại. Cảnh báo màu vàng đối với bão được đưa ra ở một số khu vực tại Anh và Scotland ngày 3/8.

Khách du lịch dù đang tận hưởng kỳ nghỉ hè cũng được khuyến cáo tránh ánh nắng trực tiếp trong những ngày nóng nhất và bảo vệ trẻ em khỏi thời tiết khắc nghiệt. 8 địa điểm ở miền trung, nam và đông Bồ Đào Nha đã phá kỷ lục nhiệt châu Âu, trong đó khu vực gần thị trấn Abrantes đạt 45,2 độ C.

Các chuyên gia dự đoán kỷ lục nhiệt độ cao nhất tại châu Âu – 48 độ C ở Athens năm 1977 – có thể bị phá vỡ trong tuần này.

Tại Đức, nơi nhiệt độ trên 30 độ C đã kéo dài nhiều ngày, người dân tìm đến những nơi có điều hòa như bảo tàng để tránh nóng. Một siêu thị ở Hesse còn rao bán 2 phút trong phòng đông lạnh với già 3 euro/lần.

Nhiệt độ ở nhiều nơi khác trên thế giới cũng đang ở mức cao như Tokyo với 37 độ C ngày 2/8, Hàn Quốc với 40,3 độ C khiến nhiều người chết và nhập viện do nắng nóng.

 (Nguồn: The Guardian)

Theo Phương Anh

Helino

Từ khóa:  châu âu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ricons kinh doanh thế nào trong thời gian bị Kusto tố "xung đột lợi ích" với Coteccons?

Ricons tăng trưởng thần tốc chỉ trong 4 năm từ 2015 đến 2018, và đến năm 2018, doanh thu đã lên cao gấp 6 lần so với năm 2014 còn lợi nhuận cao gấp hơn 11 lần.

Công Phượng lập công ty riêng, uỷ quyền Viên Minh quản lý và khai thác thương mại

Viên Minh giữ chức vụ Quản lý công ty do được Công Phượng - người đại diện pháp luật uỷ quyền. Cô thay anh điều hành Công ty chuyên về tiếp thị thể thao có tên viết tắt là PM (Phượng Minh - PV).

VinFast bất ngờ miễn phí toàn bộ phí trước bạ cho khách mua hai dòng xe Lux, giá xe sẽ giảm trực tiếp 113-223 triệu đồng

Từ nay cho đến hết năm 2020, khách hàng mua xe VinFast sẽ không phải trả phí trước bạ.

Từ 1/7, người lao động có thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Đây là thông tin vừa được chính thức thông qua tại Nghị quyết 954 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Đọc thêm