Nhật Bản và Hàn Quốc cận kề nguy cơ làn sóng dịch Covid-19 thứ 2

01/07/2020 07:11 PM | Thời sự

Tính đến đầu giờ chiều nay (1/7), Thủ đô Tokyo Nhật Bản ghi nhận 67 ca mắc Covid-19 mới. Thủ đô Seoul của Hàn Quốc cũng có số ca mắc tăng vọt.

Nhật Bản và Hàn Quốc cận kề nguy cơ làn sóng dịch Covid-19 thứ 2

Đây cũng là ngày thứ 6 liên tiếp, số người nhiễm bệnh ở Tokyo, Nhật Bản ở mức trên 50 người trong một ngày. Trong khi đó, thủ đô Seoul của Hàn Quốc và các khu vực lân cận số người mắc cũng tăng vọt.

Nhật Bản và Hàn Quốc cận kề nguy cơ làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 - Ảnh 1.
Số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản tăng nhanh. Ảnh minh họa: AP

Nếu tính trên phạm vi trên toàn Nhật Bản, hôm nay là ngày thứ 3 liên tiếp số người mắc ở mức trên 100 người và cũng là ngày có số người mắc nhiều nhất kể từ ngày 25/5 khi Tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 được bãi bỏ trên toàn quốc.

Số ca mắc mới tâp trung tại câu lạc bộ giải trí, nhà hàng và đa phần là người trẻ tuổi. Trước tình hình trên, nhiều ý kiến thuộc các đảng phái cho rằng nên xem xét thiết lập lại tình trạng khẩn cấp, nếu không trên toàn quốc thì ở các đô thị lớn, đặc biệt là thủ đô Tokyo.

Về ý kiến này, chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide trong buổi họp báo ngày hôm nay (1/7) cho rằng cũng giống như thời điểm công bố tình trạng khẩn cấp vào hồi tháng 4/2020, chính phủ sẽ căn cứ vào những báo cáo liên quan đến số liệu người mắc mới, tốc độ lây lan, tỷ lệ lây nhiễm không rõ nguồn gốc, tình trạng y tế… sau đó sẽ tham khảo ý kiến các chuyên gia để đưa ra quyết định. Tại thời điểm hiện tại, chính phủ chưa nghĩ tới việc thiết lập lại tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19.

Trong khi đó, Giám đốc bệnh viện Eiju ở Tokyo hôm nay cũng đã đưa ra lời xin lỗi tới toàn thể bệnh nhân, y tá, bác sĩ, người thân…về vụ việc nhiễm bệnh tập thể tại bệnh viện này trong thời gian vừa qua. Tại bệnh viện này, có tất cả 214 người bao gồm cả bệnh nhân, y bác sĩ.. bị mắc Covid-19 và có tới 43 người đã tử vong.

Trước tình hình trên, một số đại biểu của các đảng đối lập cho rằng trong tình trạng số người mắc bệnh gia tăng, thủ đô Tokyo và chính phủ nên đưa ra những biện pháp ngăn ngừa mới hiệu quả.

Tại Hàn Quốc, theo số liệu của Văn phòng phòng chống dịch bệnh Trung ương, đến sáng nay, Hàn Quốc có thêm 51 người mắc bệnh, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên 12.850 ca. Số người tử vong không tăng với con số 282 ca tính từ ngày 26/6. Đây cũng là ngày có số ca mắc vượt quá 50 người trong 1 ngày kể từ cuối tháng trước. Số người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 tập trung ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận thủ đô./.

PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm