Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu

10/10/2019 10:16 PM | Thời sự

Đồng tiền Shiba đang rất nổi tiếng ở Nhật Bản sắp có cơ hội trở thành đồng Yên chính thức và được lưu hành hợp pháp.

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu

Vào tháng 4 năm nay, Bộ Tài Chính Nhật Bản đã tiết lộ các hình ảnh thiết kế cho đồng Yên sắp được ra mắt và đưa vào sử dụng từ năm 2024, bên cạnh hình ảnh của Nhà ga Tokyo và  tác phẩm tranh mộc bản nổi tiếng "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" của nghệ nhân Hokusai thì một hình ảnh nữa cũng được bàn tán khá nhiều là tác phẩm của họa sĩ Ponkichi, tác phẩm vẽ biểu tượng được yêu mến rộng khắp Nhật Bản và toàn thế giới: chú chó Shiba.

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 1.

Đồng Shiba tương đương mệnh giá 1000 Yên, ở giữa phía trên có ghi dòng chữ "Ngân hàng Shiba Nhật Bản"

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 2.

Đồng Shiba tương đương mệnh giá 500 Yên với hình ảnh 5 chú cún con rất đáng yêu, điều làm nên tên tuổi của giống quốc khuyển này

Họa sĩ Ponkichi đã từng tạo ra một đồng tiền riêng in hình chú chó Shiba biểu tượng, đồng tiền Shiba trị giá 1000 Yên này đã trở nên nổi tiếng và có những sản phẩm được bán ăn theo. Lần này, anh đã thiết kế một đồng tiền mới trị giá 500 Yên, khác với đồng tiền cũ trước đó chỉ in hình một chú chó Shiba thì đồng tiền mới có hẳn 5 chú cún Shiba duyên dáng, dễ thương.

Được biết hiện tại Nhật Bản không có lưu hành tiền giấy mệnh giá 500 Yên, nếu đổi từ dùng đồng xu 500 Yên sang dùng tiền giấy thì khả năng cao hình ảnh 5 chú cún Shiba sẽ xuất hiện trên tờ tiền mới. Từ khi được công bố, hình ảnh 5 chú cún này đã trở thành hiện tượng được lan truyền rộng khắp, được in trên rất nhiều sản phẩm từ khăn tắm cho tới ví hay ốp điện thoại...Dưới đây là những hình ảnh về tờ tiền sẽ được ra mắt sắp tới:  

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 3.
Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 4.
Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 5.

(Nguồn: SoraNews)


Theo NHẬT THÀNH

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm