Nhật Bản sáng chế đũa 'thần kỳ' cực tốt cho sức khỏe, giúp đẩy lùi hàng loạt bệnh

19/04/2022 03:26 PM | Sống

Đũa ‘thần kỳ’ giúp tăng vị mặn mà cơ thể cảm nhận được, qua đó có thể giảm lượng muối ăn vào.

Nhật Bản sáng chế đũa 'thần kỳ' cực tốt cho sức khỏe, giúp đẩy lùi hàng loạt bệnh

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa phát triển đũa điện tử làm tăng cảm giác mặn, có khả năng giúp mọi người giảm natri trong khẩu phần ăn, hãng tin Reuters đưa tin.

Đũa điện tử được đồng phát triển bởi giáo sư Homei Miyashita, làm việc tại Đại học Meiji, và công ty sản xuất đồ uống Kirin Holdings.

Đũa thần kỳ làm tăng cảm giác mặn bằng cách sử dụng kích thích điện và một máy tính mini đeo trên cổ tay.

Nhật Bản sáng chế đũa thần kỳ cực tốt cho sức khỏe, giúp đẩy lùi hàng loạt bệnh - Ảnh 1.

Một nhân viên của Kirin Holdings cầm đũa tăng vị mặn ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 15 tháng 4 năm 2022. Ảnh: REUTERS / Issei Kato

Thiết bị sử dụng một dòng điện yếu để truyền các ion natri từ thực phẩm qua đũa đến miệng và tạo ra vị mặn, giáo sư Miyashita cho biết.

Ông nói: "Kết quả là vị mặn tăng lên gấp 1,5 lần".

Giáo sư Miyashita và phòng thí nghiệm của ông đã khám phá nhiều cách khác nhau mà công nghệ này có thể tương tác và kích thích trải nghiệm giác quan của con người. Ông cũng đã phát triển một màn hình TV có thể liếm được, có thể bắt chước các mùi vị thức ăn khác nhau.

Đũa tăng cường vị giác có thể đặc biệt hữu ích ở Nhật Bản, nơi chế độ ăn uống truyền thống thiên về vị mặn. Người trưởng thành Nhật Bản trung bình tiêu thụ khoảng 10g muối mỗi ngày, gấp đôi khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

Dư thừa natri trong cơ thể có liên quan đến việc tăng tỷ lệ cao huyết áp, đột quỵ và các bệnh khác.

Nhật Bản sáng chế đũa thần kỳ cực tốt cho sức khỏe, giúp đẩy lùi hàng loạt bệnh - Ảnh 2.

Chiếc đũa có thể giúp người ăn mặn giảm lượng natri ăn vào.

Nhà nghiên cứu Ai Sato của công ty Kirin cho biết: "Để ngăn ngừa những căn bệnh này, chúng ta cần giảm lượng muối ăn vào".

"Nếu chúng ta cố gắng ăn ít muối hơn theo cách thông thường, chúng ta sẽ phải chịu đựng việc giảm bớt món ăn yêu thích hoặc ăn thức ăn nhạt nhẽo".

Miyashita và Kirin đang hoàn thiện nguyên mẫu đũa điện tử và hy vọng sẽ có thể đưa những đôi đũa này ra thị trường vào đầu năm sau.

(Nguồn: Reuters)

https://soha.vn/nhat-ban-sang-che-dua-than-ky-cho-nguoi-an-man-tiem-nang-cai-thien-suc-khoe-rat-tot-20220419095820627.htm

Theo Trà My

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm