Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng

16/05/2018 10:09 AM | Thời sự

Xứ sở hoa Anh Đào có biết bao điều kỳ lạ, luôn khiến phần còn lại của thế giới phải ngước nhìn.

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền văn hóa giàu truyền thống nhất nhân loại. Hơn nữa, nơi đây còn là một trong những cường quốc về công nghệ. Sẽ không sai khi nói Nhật Bản là quốc gia kỳ lạ nhất Trái Đất, khiến ai khi đến đây du lịch cũng phải ngạc nhiên.

Nếu bạn còn chưa tin thì dưới đây là bằng chứng:

#1 Tài xế xe bus đình công và cho khách đi xe miễn phí

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng - Ảnh 1.

Thông thường, khi đình công xảy ra, khách hàng sẽ là những người gặp nhiều bất lợi. Điều này không áp dụng với Nhật Bản. Trong một cuộc đình công của tài xế xe bus tại thành phố Okayama, tài xế sẽ cho khách hàng lên xe mà không phải trả tiền. Công ty thì thua lỗ, còn khách hàng lại được lợi!

#2 Cử một nhân viên đặc biệt canh gác thang máy bị hỏng

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng - Ảnh 2.

Ngay khi một thang máy bị hỏng tại thành phố Sapporo, nó đã được dựng rào chắn, ghi rõ lời xin lỗi và cảnh báo với những người xung quanh. Hơn nữa, một nhân viên đặc biệt cũng được cử ra để đứng canh gác cả ngày dài, nhằm báo hiệu và xin lỗi bằng lời nói!

#3 Xếp hàng đi tàu điện một cách trật tự

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng - Ảnh 3.

Đây là một cảnh xếp hàng tại ga tàu điện ngầm tại Tokyo. Mọi người rất bình tĩnh xếp hàng trật tự để chờ tàu đến. Mỗi một hàng sẽ đứng trước cửa của tàu điện. Mặc dù lượng người sử dụng tàu điện là không hề nhỏ, nhưng người dân vẫn giữ được trật tự khi đi tàu.

#4 Kotatsu tại rạp chiếu phim

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng - Ảnh 4.

Kotatsu là một loại bàn gỗ được kẹp phủ một lớp chăn, bên dưới là nguồn nhiệt giúp sưởi ấm. Người Nhật cũng trang bị loại bàn này ở cả rạp chiếu phim để phục vụ khán giả, giúp họ thoải mái như ở nhà.

#5 Hình ảnh trên bao bì giống hệt với món ăn khách hàng nhận được

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng - Ảnh 5.

Hình ảnh trên bao bì tại đây không phải chỉ để tượng trưng, các món ăn bạn nhận được sẽ giống hệt với những gì trên menu! Quá tuyệt vời!

#6 Ô dùng một lần

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng - Ảnh 6.

Ô dùng một lần là món đồ cực phổ biến tại Nhật, nó rất rẻ và người dùng cũng chẳng phải lo nếu không may bị hỏng. Đến Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những thùng rác rất to với cả đống ô sau mỗi cơn mưa lớn.

#7 Quảng cáo cho... đối thủ

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng - Ảnh 7.

Khu nghỉ mát Beppu vừa rồi đã tổ chức một chiến dịch quảng cáo cho chính... đối thủ của mình, khu nghỉ mát Kusatsu. Bởi khu Kusatsu gần đây đã phải chịu một cơn động đất khiến cho lượng du khách sụt giảm.

Vì vậy, slogan trong chiến dịch của Beppu đã ghi: "Thay vì đến Beppu, các bạn nên đến Kusatsu". Mặc dù trang web của Beppu vẫn cho biết, họ sẽ tiếp tục canh tranh với Kusatsu sau khi đối thủ vượt qua thời gian khó khăn, còn bây giờ là giúp đỡ nhau!

#8 Dép lê biết tự tìm bến đỗ

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng - Ảnh 8.

Một khách sạn tại Nhật đã bắt đầu cung cấp loại dép lê siêu đặc biệt cho khách hàng của mình. Được trang bị thêm 2 bánh xe, một động cơ và cảm biến, chiếc dép lê sẽ tự biết đi để xếp hàng ngay ngắn bên sàn nhà. Món đồ kỳ lạ này đã được tạo ra bởi công ty Nissan.

#9 Đồ ăn mẫu trông như thật

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng - Ảnh 9.

Nhà hàng tại Nhật trưng bày các món ăn mẫu trông y như thật tại cửa sổ của họ, khiến ai khi đi qua cũng phải nhìn vào thòm thèm.

#10 Cây hoa Anh Đào làm từ LEGO

Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất Trái Đất, đây là bằng chứng - Ảnh 10.

Công viên LEGOLAND tại Nhật Bản đã lập kỷ lục, khi xây dựng được một cây hoa anh đào được làm từ 800.000 miếng LEGO nhỏ.

Hơn nữa, một công ty đường sắt Nhật Bản vừa xin lỗi người dân, lý lo là bởi họ đã để tàu khởi hành sớm... 25 giây. Chi tiết ra sao, mời bạn đọc bài dưới đây:

Theo Hieu D

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bamboo Airways tham gia đường đua IPO ở Mỹ, dự kiến vốn hoá đạt 4 tỷ USD

Ông Trịnh Văn Quyết chuyển hướng niêm yết Bamboo Airways trên sàn Mỹ?

Lý do Singapore không bao giờ xảy ra bong bóng BĐS: Chính phủ trở thành 'tay to' đầu cơ, thâu tóm 90% đất đai, xây nhà bán lại cho dân

Để ngăn bong bóng BĐS, chính phủ Singapore trở thành nhà đầu cơ lớn nhất, thâu tóm 90% đất đai.

Dat Bike: Từng bị Shark Bình chê thẳng mặt, giờ đây sản xuất không kịp bán, founder được quỹ đầu tư kỳ vọng là "Elon Musk trong mảng 2 bánh" của ĐNÁ

Còn quá sớm để nói Dat Bike là một trong những startup thành công của Shark Tank Việt Nam. Nhưng rõ ràng, từ bệ phóng này, Dat Bike của Nguyễn Bá Cảnh Sơn đã ghi nhận những bước tiến mà ngay cả các “cá mập” trong cuộc chơi có thể không ngờ tới.

Đầu tư căn hộ ở Hà Nội "thất thế": Lợi suất trên dưới 5%, chỉ tương đương lãi gửi ngân hàng

Theo báo cáo mới nhất của Savills, thị trường căn hộ diễn biến khá ảm đảm, nguồn cung và lượng giao dịch đều giảm.

Đọc thêm