Nhật Bản có thêm 2 ca tử vong vì corona, nạn nhân là khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess

20/02/2020 11:26 AM | Thời sự

Truyền thông Nhật Bản cho biết nước này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong vì Covid-19 và đó đều là 2 hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly trên biển.

Nhật Bản có thêm 2 ca tử vong vì corona, nạn nhân là khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess

Đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết hai ca tử vong mới nhất bao gồm 1 nam và một nữ. Cả hai nạn nhân đều đã ngoài 80 tuổi. Họ là du khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess, bị cách ly ở Nhật Bản sau khi phát hiện những trường hợp nhiễm virus corona.

Diamond Princess cập cảng Tokyo kể từ ngày 3/2 với 3.700 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn. Đến thời điểm hiện tại, hơn 600 hành khách trên tàu đã được phát hiện nhiễm bệnh. Trong tuần này, việc cách ly trên tàu Diamond Princess sẽ hoàn tất và nhiều người có thể rời đi.

Hôm 19/2, có một nhóm hành khách đã được đưa xuống tàu sau khi hoàn tất cách ly. Sáng 20/2, một nhóm khoảng 500 hành khách khác cũng chuẩn bị được rời đi. Việc virus lây lan trên tàu biến Diamond Princess trở thành ổ dịch corona lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc.

Tính tới hết ngày 19/2, Trung Quốc thông báo họ có thêm 114 trường hợp tử vong và 394 ca nhiễm bệnh mới, đưa số trường hợp tử vong ở riêng Trung Quốc đại lục lên 2.118 người và 74.576 ca nhiễm bệnh. Số ca nhiễm bệnh mới thấp hơn đáng kể với 1.749 trường hợp được phát hiện nhiễm bệnh hôm 18/2.

Tại Hồ Bắc, có 349 trường hợp nhiễm bệnh mới được ghi nhận và 279 trường hợp âm tính. Việc cho phép Hồ Bắc sử dụng kết quả chuẩn đoán lâm sàng từng khiến số ca nhiễm bệnh và người chết vì corona ở tỉnh này tăng vọt. Tuy nhiên, số liệu đã giảm mạnh sau đó, báo hiệu một đợt dịch bệnh đã qua đỉnh.

Nhằm đối phó với đại dịch, Trung Quốc đã giảm lãi suất cho vay để thúc đẩy nền kinh tế. Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã chính thức tiến hành cắt giảm lãi suất hôm 20/2, động thái được dự báo từ trước, để giúp các doanh nghiệp vượt khó và thúc đẩy lền kinh tế sau những thiệt hại nặng nề của dịch bệnh.

 Nhật Bản có thêm 2 ca tử vong vì corona, nạn nhân là khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess  - Ảnh 2.

Theo Linh Anh

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm