Nhật Bản có thêm 2 ca tử vong vì corona, nạn nhân là khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess

20/02/2020 11:26 AM | Thời sự

Truyền thông Nhật Bản cho biết nước này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong vì Covid-19 và đó đều là 2 hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly trên biển.

Nhật Bản có thêm 2 ca tử vong vì corona, nạn nhân là khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess

Đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết hai ca tử vong mới nhất bao gồm 1 nam và một nữ. Cả hai nạn nhân đều đã ngoài 80 tuổi. Họ là du khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess, bị cách ly ở Nhật Bản sau khi phát hiện những trường hợp nhiễm virus corona.

Diamond Princess cập cảng Tokyo kể từ ngày 3/2 với 3.700 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn. Đến thời điểm hiện tại, hơn 600 hành khách trên tàu đã được phát hiện nhiễm bệnh. Trong tuần này, việc cách ly trên tàu Diamond Princess sẽ hoàn tất và nhiều người có thể rời đi.

Hôm 19/2, có một nhóm hành khách đã được đưa xuống tàu sau khi hoàn tất cách ly. Sáng 20/2, một nhóm khoảng 500 hành khách khác cũng chuẩn bị được rời đi. Việc virus lây lan trên tàu biến Diamond Princess trở thành ổ dịch corona lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc.

Tính tới hết ngày 19/2, Trung Quốc thông báo họ có thêm 114 trường hợp tử vong và 394 ca nhiễm bệnh mới, đưa số trường hợp tử vong ở riêng Trung Quốc đại lục lên 2.118 người và 74.576 ca nhiễm bệnh. Số ca nhiễm bệnh mới thấp hơn đáng kể với 1.749 trường hợp được phát hiện nhiễm bệnh hôm 18/2.

Tại Hồ Bắc, có 349 trường hợp nhiễm bệnh mới được ghi nhận và 279 trường hợp âm tính. Việc cho phép Hồ Bắc sử dụng kết quả chuẩn đoán lâm sàng từng khiến số ca nhiễm bệnh và người chết vì corona ở tỉnh này tăng vọt. Tuy nhiên, số liệu đã giảm mạnh sau đó, báo hiệu một đợt dịch bệnh đã qua đỉnh.

Nhằm đối phó với đại dịch, Trung Quốc đã giảm lãi suất cho vay để thúc đẩy nền kinh tế. Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã chính thức tiến hành cắt giảm lãi suất hôm 20/2, động thái được dự báo từ trước, để giúp các doanh nghiệp vượt khó và thúc đẩy lền kinh tế sau những thiệt hại nặng nề của dịch bệnh.

 Nhật Bản có thêm 2 ca tử vong vì corona, nạn nhân là khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess - Ảnh 2.

Theo Linh Anh

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí!

Theo CEO Loship - anh Nguyễn Hoàng Trung, thì đại dịch Covid-19 vừa là cơ hội vừa là thách thức với doanh nghiệp của mình. Do hành vi tiêu dùng chuyển hết từ offline lên online giúp việc kinh doanh của Loship vẫn chạy tốt, nhưng dù thế thì startup này vẫn phải tìm cách cắt giảm nhiều chi phí, trừ chi phí nhân sự.

Chính phủ Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất thế giới trong ứng phó dịch Covid-19

So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiện giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm