Nhân viên yêu sếp đã có vợ: Bê bối ngoại tình đến Tổng thống Mỹ cũng không tránh khỏi

21/01/2021 13:30 PM | Xã hội

"Cuộc đời của mọi người đều có những áp lực, sự thất vọng và nỗi sợ hãi về bất kỳ thứ gì... Những thứ tôi đã làm là để kiềm chế mối lo âu của tôi trong nhiều năm", ông Bill Clinton giải thích.

Nghịch cảnh "nhân viên yêu sếp đã có vợ" không phải là chuyện mới lạ trong xã hội hiện nay. Những người đàn ông thành đạt luôn có sức cuốn hút với những cô gái trẻ và ngược lại, các thiếu nữ trẻ tràn đầy sức sống luôn dễ dàng lấy được sự chú ý của nam giới.

Việc đàn ông đã có vợ hay người yêu đi ngoại tình xuất hiện từ xưa tới nay, từ Á sang Âu, thậm chí đến Tổng thống Mỹ cũng dính phải bê bối kiểu này. Năm 1998, bê bối của Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton với thực tập sinh Monica Lewinsky đã làm chấn động giới truyền thông. Bê bối này thực sự là một cú sốc cho Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton thời điểm đó.

Ngoại tình vì áp lực?

Cựu Tổng thống Bill Clinton còn đang tại vị khi xảy ra bê bối với cô thực tập sinh 22 tuổi. Theo thú nhận của cô Lewinsky, mối quan hệ của họ thậm chí diễn ra trong phòng bầu dục của Nhà Trắng, vốn là nơi bàn bạc các sự kiện quan trọng của chính phủ.

Nhân viên yêu sếp đã có vợ: Bê bối ngoại tình đến Tổng thống Mỹ cũng không tránh khỏi - Ảnh 1.

Năm 1995, cô Lewinsky tốt nghiệp đại học và được tuyển vào làm thực tập sinh tại Nhà Trắng trong nhiệm kỳ đầu tiên của Cựu Tổng thống Clinton. Mối quan hệ của họ bắt đầu không lâu sau đó và phải mãi đến năm 1998 mới bị phanh phui, qua đó hủy hoại hoàn toàn sự nghiệp của nhà lãnh đạo này.

Ban đầu ông Clinton kiên quyết phủ nhận, thậm chí tổ chức họp báo công khai nhưng kết quả xét nghiệm ADN trên chiếc đầm xanh mà Cựu Tổng thống này tặng cho cô Lewinsky đã buộc ông phải thừa nhận sau đó.

Sau này khi nhớ lại, Cựu Tổng thống Bill Clinton vô cùng hối hận khi đã hủy hoại cuộc sống của mọi người xung quanh mình vì bê bối năm xưa.

Khi được hỏi tại sao ông bước vào mối quan hệ "trong tối" này, Cựu Tổng thống Bill Clinton nói rằng đó là một trong nhiều thứ mà ông đã làm để đương đầu với áp lực, sự thất vọng và nỗi sợ về cuộc đời. Ông đã so sánh việc làm Tổng thống giống như một tay đấm tham gia nhiều hiệp liên tiếp.

"Cuộc đời của mọi người đều có những áp lực, sự thất vọng và nỗi sợ hãi về bất kỳ thứ gì... Những thứ tôi đã làm là để kiềm chế mối lo âu của tôi trong nhiều năm", ông Bill Clinton giải thích.

Ông nói: "Nó giống như bạn đang đi loạng choạng và trận đấu quyền Anh 15 hiệp được kéo dài ra 30 hiệp. Và đây chính là thứ gì đó giúp bạn tạm quên những điều khó chịu. Đó là những gì đã diễn ra".


Nhân viên yêu sếp đã có vợ: Bê bối ngoại tình đến Tổng thống Mỹ cũng không tránh khỏi - Ảnh 2.

Số phận của tiểu tam

Cũng như bao câu chuyện ngoại tình khác, người phụ nữ chen chân vào cuộc sống của gia đình Tổng thống Mỹ nhận lại vô vàn lời chỉ trích.

Lewinsky tiết lộ trên Vanity Fair cô mắc chứng rối loạn tâm lý sau sang chấn (PTSD), do bị công khai phê phán và tẩy chay.

"Sự hoảng loạn tâm lý của tôi dài đằng đẵng, đau đớn, và tốn kém, và đến nay vẫn chưa kết thúc", cô viết.

Cuộc tình vụng trộm bị vỡ lở sau khi một đồng nghiệp của Lewinsky (sau này ở Bộ Quốc phòng) bí mật ghi âm lời tâm sự của cô về việc quan hệ tình dục với Bill Clinton, và cung cấp cho cuộc điều tra nhắm vào tổng thống.

Kết quả của cuộc điều tra, một báo cáo dài hàng trăm trang, được công bố trên Internet. Chi tiết thu thập được chiếm trọn thời lượng của báo đài Mỹ, bao gồm 9 lần họ quan hệ tình dục.

"Sự nhục nhã đó thật đau đớn. Cuộc sống của tôi trở nên không thể chịu nổi", cô từng nói trên diễn đàn trao đổi ý tưởng TED.

Sự khinh rẻ của dư luận khiến Lewinsky có ý định tự tử. Mẹ của cô phải canh chừng cạnh giường của cô mỗi đêm và không dám để cô khóa cửa phòng tắm.

Những năm sau đó, Lewinsky bán các phụ kiện thời trang, và tham gia vào một vài dự án truyền thông, nhưng bị cho là lợi dụng sự tai tiếng của mình.

Để thoát khỏi dư luận, cô sang Anh học cao học về tâm lý xã hội. Nhưng khi Lewinsky về Mỹ xin việc trong lĩnh vực quảng cáo nhãn hiệu, nhưng cô nhận ra năng lực hay bằng cấp không khỏa lấp định kiến của xã hội. Các công việc đều nói cô không phù hợp vì quá khứ của mình.

"Đó là 10 năm khổ sở đối với tôi. Tôi thực sự gục ngã, tôi không thể tìm đường cho mình", Lewinsky nói với Guardian.

Nhiều tổ chức phụ nữ đã phải lên tiếng bảo vệ cho Lewinsky, đồng thời chỉ trích sự bất công khi ông Clinton chỉ đơn giản là xin lỗi và vẫn sống thoải mái trong khi cô Lewinsky lại chịu cảnh dè bỉu suốt nhiều năm trời.


Nhân viên yêu sếp đã có vợ: Bê bối ngoại tình đến Tổng thống Mỹ cũng không tránh khỏi - Ảnh 3.

Bước ngoặt cuộc đời

Trong khi tiểu tam xen vào cuộc sống của gia đình khiến Bill Clinton chịu nhiều khổ đau thì cuộc đời của người vợ Hillary Clinton lại rẽ sang trang mới.

Trên thực tế các cuốn hồi ký cho thấy Cựu Tổng thống Clinton đã dính phải nhiều bê bối trước vụ Lewinsky. Bà Hillary Clinton đã từng bác bỏ lời cáo buộc của Gennifer Flowers vào năm 1992 khi cô ca sĩ nói rằng cô có cuộc tình vụng trộm kéo dài 12 năm với ông Clinton.

Sự ủng hộ của bà Hillary dành cho chồng rất quan trọng vào thời điểm đó. Bà đã ngồi cạnh ông trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes". Nhà thăm dò dư luận Stan Greenberg lúc đó cho rằng công chúng sẽ bỏ qua những lời cáo buộc nếu họ tin rằng ông Bill đã trung thực với vợ mình.

Thế nhưng, 6 năm sau đó, Bill Clinton thừa nhận từng quan hệ tình dục với Flowers.

Khi tiếp tục có những phụ nữ khác tố cáo, bà Hillary Clinton vẫn tích cực bảo vệ chồng. Năm 1998, bê bối ngoại tình của ông Bill một lần nữa nổi lên khi thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky nói rằng cô từng có hành vi tình dục với ông Bill trong quãng thời gian 1995-1997.

Ông Bill bác bỏ, còn bà Hillary thì cho rằng lời cáo buộc là một âm mưu nhằm vào chồng mình. Khi được hỏi trên chương trình "Good Morning America" ​​về độ trung thực trong tuyên bố của chồng, bà trả lời rằng: "Tôi biết ông ấy trung thực".

Thế nhưng, cuối năm đó ông Bill thừa nhận thiếu thành thật, nói rằng ông đã có "quan hệ không phù hợp" với Lewinsky.

Sau khi rời Nhà Trắng, cuộc đời bà Hillary rẽ sang một trang mới khi không còn là Đệ nhất phu nhân nhẫn nhịn bao dung cho người chồng liên tục mắc lỗi. Bà trở thành Ngoại trưởng Mỹ, tham gia tranh cử Tổng thống và trở thành một trong những biểu tượng nữ quyền được nhiều người biết đến.

Nguồn: Tổng hợp

Băng Tâm

Cùng chuyên mục
XEM