Nhân viên ngân hàng Trung Quốc bị phạt quất roi vì làm kém

21/06/2016 17:51 PM | Kinh doanh

Những nhân viên ngân hàng làm kém xếp hàng trên sân khấu và sau đó một chuyên gia đào tạo đã lần lượt quất roi vào từng người, thậm chí nhiều lần.

Ngày hôm qua, Hợp tác xã tín dụng nông thôn tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã đưa ra thông báo về việc sẽ điều tra trường hợp một chi nhánh của Ngân hàng nông thôn chi nhánh huyện Trường Trị, Sơn Tây phạt roi nhân viên vì làm kém.

Cụ thể đoạn video dài hơn 1 phút được đăng tải trên mạng đã được lan truyền chóng mặt với hình ảnh một cán bộ đào tạo được ngân hàng này thuê quất roi vào các nhân viên ngân hàng này ngay trên sân khấu.

Ngân hàng Trung Quốc phạt quất roi những nhân viên làm kém

“Tại sao các anh/chị bị xếp hạng thấp nhất?”, cán bộ đào tạo lần lượt hỏi 7 nhân viên đang xếp thành hàng trên sân khấu và một nhân viên trả lời: Do tôi đã không thể vượt qua được chính mình”.

Sau đó, cán bộ đào tạo đã quất roi (thậm chí nhiều lần) vào từng người từ phía sau. Một nữ nhân viên trong hàng có vẻ quá đau đến mức không thể chịu nổi và cô ấy phải nhảy ra khỏi hàng.

Được biết đây là một phần trong một khóa đào tạo "Vượt lên chính mình" cho nhân viên của ngân hàng này.

Những cán bộ đào tạo được ngân hàng này thuê từ “học viện Hongfeng Leadership” ở Thượng Hải. Một trong những cán bộ đào tạo đã xếp hạng hiệu quả làm việc của nhân viên ngân hàng vào ngày 18/6 và sau đó trừng phạt những người xếp hạng thấp bằng hình thức quất roi và cắt tóc.

Phía Ngân hàng thương mại nông thôn Sơn Tây thì nói rằng họ đã cho dừng khóa đào tạo, yêu cầu cả phía học viên Hongfeng và các cán bộ đào tạo phải xin lỗi và đình chỉ công tác hàng loạt cán bộ quản lý của chi nhánh này.

Tuyên bố cũng nói rõ ngân hàng đang thảo luận một khoản bồi thường kinh tế cho những nhân viên bị phạt trong clip kể trên.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM