Nhân viên kì cựu đi làm ngồi xem iPad, bị đuổi việc nhưng quay lại kiện công ty vẫn được bồi thường... hơn 1,7 tỷ

22/03/2018 08:00 PM | Công nghệ

Hẳn bạn không tin câu chuyện trên là thật ấy vậy mà nó vẫn xảy ra và phía công ty hàng không chủ quản đã bị tòa án phạt, bắt bồi thường cho 2 nhân viên ngồi xem iPad trong giờ 800.000 USD

Ruben Lee và Jeanne Stroup là hai nhân viên kì cựu của hãng United Airlines. Nếu tính về thâm niên thì tổng cộng cả 2 đã có thâm niên tới 70 năm làm trong công ty tính tới khi họ bị đuổi việc vào năm 2013.

Cả hai chưa từng bị mắc một lỗi gì nghiêm trọng hay bị khách hàng phàn nàn về thái độ phục vụ trên chuyến bay. Và khi bị đuổi việc vào năm 2013, hai nhân viên này đã khởi kiện hãng hàng không United Airlines, cho rằng công ty đã phân biệt tuổi tác, cho họ nghỉ việc chỉ vì đã lớn tuổi.

Thực tế thì lý do của United Airlines đưa ra đó là người quản lý trực tiếp thấy họ ngồi xem iPad tới 15 phút trong khi làm việc. Thêm vào đó, hai nhân viên này không chịu đeo tạp dề khi phục vụ món ăn cho hành khách trong chuyến bay từ Denver đến San Francisco.

Vụ kiện đã được tòa án phân xử, hai nhân viên Lee và Stroup đã được xử thắng kiện và được nhận số tiền đền bù lên tới 800.000 USD.

"Chúng tôi rất không đồng ý với quyết định của bồi thẩm đoàn và đang xem xét tới việc kháng cáo." Đại diện của United Airlines trả lời phỏng vấn của trang Business Insider.

Trong khi đó, luật sư đại diện cho Lee và Stroup - David Lane đã rất tự tin trả lời phỏng vấn rằng phía United Airlines không hề có bất kì một hệ thống nào để xác định các hành vi phạm lỗi của nhân viên cũng như hệ thống phạt dành co các lỗi này. Vì vậy, việc phạt đuổi việc 2 nhân viên vì họ ngồi xem iPad hay không tuân thủ quy định của hãng là chưa đúng khiến cho lợi thế trong phiên tòa nghiêng về 2 tiếp viên hàng không.

Luật sư Lane cho rằng việc xem iPad "chỉ một vài phút" trong khi làm việc không phải là lỗi gì to tát cả. Phía United Airlines không đồng ý với luận điểm này nhưng cuối cùng tòa án vẫn xử hai nhân viên Lee và Stroup thắng kiện.


Thu Trang

Theo Business Insider

Từ khóa:  nhân viên, đuổi việc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm