Nhân viên gương mẫu sẽ không để bị sếp và đồng nghiệp ghét bỏ: Năm mới, hãy chú ý 3 thói quen "hại mình'' này!

09/02/2019 09:01 AM | Sống

Môi trường công sở vốn là một môi trường cạnh tranh ngầm. Chỉ cần bạn lỡ làm sai một điều, tương lai của bạn sẽ vụt tắt.

Nhân viên gương mẫu sẽ không để bị sếp và đồng nghiệp ghét bỏ: Năm mới, hãy chú ý 3 thói quen "hại mình'' này!

Một khi giữ được quan hệ tốt với sếp, bạn sẽ có nhiều động lực hơn để làm tốt công việc cũng như thể hiện được năng lực của bản thân và đóng góp tích cực hơn cho nhóm làm việc của mình. Vậy, muốn thành công trong công việc, bạn cần tránh làm 3 điều sau bằng mọi giá để không phải nhận lại ánh mắt kì thị từ đồng nghiệp và sếp:

1. Để sếp đánh giá hành vi của mình

Nếu gần đây, bạn có khiến cho sếp của mình phải bận tâm tới những sai lầm trong công việc thì tức là bạn đã lỡ "đụng đến'' tài chính của sếp, và đó chính là con đường nhanh nhất khiến họ bực bội và muốn thoát khỏi bạn. Cho dù bạn có giỏi cỡ nào, chăm chỉ đến đâu thì cũng chả có ông chủ nào có thể giải thích hay bảo về cho sai lầm của bạn.

2. Cẩu thả trong việc soạn thảo và gửi email

Có thể nói email chính là những bằng chứng văn bản về sự hiểu biết đối với công ty nơi bạn làm việc. Vì vậy, hãy rèn luyện thói quen gửi email một cách chuẩn mực ngay khi mới bắt đầu công việc.

Bạn nên tránh gửi đi những email có dòng tiêu đề không rõ ràng, gửi sai người hoặc gửi những email mà trong đó có quá nhiều lỗi ngữ pháp, chính tả và cả những email thiếu, sai chữ kí ở cuối văn bản. Việc gửi sai, gửi nhầm có thể được coi là một hành vi thiếu tôn trọng đối với người nhận.

Việc sử dụng email sao cho đúng thực sự rất quan trọng vì nó có thể sẽ hỗ trợ bạn nhưng ngược lại cũng có thể khiến bạn bị ám ảnh trong suốt sự nghiệp của mình.

Nhân viên gương mẫu sẽ không để bị sếp và đồng nghiệp ghét bỏ: Năm mới, hãy chú ý 3 thói quen hại mình này! - Ảnh 1.

3. Sử dụng biệt ngữ

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta rất hay sử dụng những biệt ngữ, thuật ngữ hay những từ ngữ thông dụng đối với riêng bản thân chúng ta để có thể dễ dàng bộc lộ quan điểm của mình. Nhưng chúng đôi khi sẽ trở nên vô nghĩa khi dùng trong thông tin liên lạc, đặc biệt là trong công việc, vì nó sẽ khiến thông tin trở nên không rõ ràng.

Hơn nữa, bạn cũng không nên vòng vo quanh một vấn đề mà hãy thành thật với bất cứ thông tin nào liên quan đến vấn đề đó.

Hãy cố gắng thật nhiều để giảm thiểu số lượng biệt ngữ đi càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ khiến bạn tự tin và chủ động hơn trong công việc cũng như trong giao tiếp hàng ngày.

Năm 2019 gần như đã đến gõ cửa, để công việc trong năm mới được thuận lợi cũng như bản thân chúng ta mong muốn nhận lại được cảm tình từ cả sếp và đồng nghiệp thì chúng ta hãy cố gắng trở thành một nhân viên gương mẫu, chăm chỉ và cẩn thận trong từng công việc dù nhỏ dù lớn và luôn hết mình quan tâm tới những người xung quanh.


Công Hoàng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Airbnb gây phẫn nộ khi kêu gọi khách hàng quyên tiền ủng hộ chủ nhà

Một người bức xúc: "Airbnb bị làm sao vậy? Tại sao tôi lại quyên góp cho chủ nhà trong khi mình còn chưa đủ tiền để mua trả góp một căn nhà?".

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Đọc thêm