Nhân viên đình công vì 'kiệt sức', bảo tàng Louvre phải đóng cửa

28/05/2019 10:16 AM | Thời sự

Ngày 27/5, bảo tàng Louvre nổi tiếng tại thủ đô Paris, Pháp đã buộc phải đóng cửa vì các nhân viên tại đây biểu tình phản đối tình trạng thiếu hụt nhân viên.

Thông báo trên Twitter, đại diện bảo tàng Louvre cho biết các nhân viên lễ tân và an ninh đình công phản đối tình trạng số lượng người viếng thăm quá đông nên bảo tàng tạm đóng cửa ngày 27/5. Bảo tàng cũng sẽ hoàn trả tiền vé cho những khách đã mua vé tham quan trong ngày.

Trong khi đó, nghiệp đoàn Văn hóa Sud ra thông báo cho biết các nhân viên tại Louvre phải làm việc trong tình trạng quá tải khi số lượng du khách quá đông.

Nhân viên đình công vì kiệt sức, bảo tàng Louvre phải đóng cửa - Ảnh 1.

Bảo tàng Louvre tại thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nghiệp đoàn này, năm 2018, Louvre đã đón tiếp trên 10 triệu lượt khách tới thăm và dù số lượng khách tới thăm tăng 20% tính từ năm 2009, nhưng ngược lại, số nhân viên lại giảm.

Nghiệp đoàn Văn hóa CGT cũng cho biết 150 nhân viên bảo tàng đã tụ tập bên ngoài Bộ Văn hóa tại Paris để biểu tình phản đối tình trạng thiếu hụt nhân viên

Bảo tàng Louvre là một trong số các địa danh du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Không chỉ là nơi trưng bày số lượng hiện vật đồ sộ với nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như bức tranh nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci mà bảo tàng còn gây được tiếng vang nhờ kiến trúc tuyệt đẹp.

Thông thường, ngày thứ Hai hằng tuần là thời điểm rất đông khách tại Louvre vì đây là một trong số ít những bảo tàng mở cửa trong ngày đầu tuần.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhân viên tại Louvre biểu tình phản đối điều kiện làm việc. Hồi tháng 4/2013, các nhân viên tại bảo tàng này cũng đình công vì tình trạng an ninh kém do nạn móc túi du khách gia tăng.

THEO LÊ ÁNH

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm