Nhân viên cửa hàng xăm ở Hải Dương dương tính SARS-CoV-2

10/05/2021 10:47 AM | Thời sự

Anh N.V.L (SN 1996, quê tỉnh Quảng Nam) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Anh này là nhân viên cửa hàng xăm tại TP Hải Dương, F1 của chị P.P.Th (nữ ca bệnh làm ở karaoke New KTV Hải Phòng).

Nhân viên cửa hàng xăm ở Hải Dương dương tính SARS-CoV-2

TP Hải Dương vừa ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Đó là anh N.V.L (SN 1996, quê tỉnh Quảng Nam), là nhân viên xăm hình “Việt Cò Tatta”, địa chỉ kiot 02 Nguyễn Thị Duệ, khu 7, phường Thanh Bình, TP Hải Dương.

Anh N.V.L là F1 của ca bệnh P.P.Th (SN 1998).

Chị P.P.Th là nữ tiếp viên quán karaoke New KTV Hải Phòng, có nguồn lây từ anh Đ.D.T (SN 1989, trú xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương), từng vượt biên trái phép sang Lào rồi nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Theo BCĐ Phòng chống COVID-19 TP Hải Dương, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, địa phương đã khẩn trương áp dụng các biện pháp ngăn chặn lây lan dịch bệnh, tổ chức cách ly, xét nghiệm những người liên quan.

Qua rà soát, truy vết nhanh xác định ít nhất có 12 F1 liên quan.

Dịch tễ ban đầu xác định, tối 3/5, chị P.P.Th (F0) cùng với bạn trai là Đ.V.Q vào cửa hàng xăm Việt Cò Tatto. Tại đây, cả hai có tiếp xúc với anh N.V.L.

Tối 5/5, chị P.P.Th cùng bạn trai vào cửa hàng xăm này chơi, có tiếp xúc với N.V.L cùng một số người khác. Tất cả đều không đeo khẩu trang.

Ngày 6/5, anh N.V.L cùng bạn đi ăn sáng tại quán phở Trúc Sơn trên đường Nguyễn Văn Linh sau đó vào chợ Tân Kim mua thực phẩm.

Tối cùng ngày về nhà bạn tên Việt ở khu 2, phường Việt Hòa ăn cơm, có tiếp xúc với mọi người trong gia đình bạn.

Sau bữa cơm tối, anh N.V.L trở lại quán vì có khách và nhóm bạn đến chơi.

Sáng 7/5, khi nhận thông tin P.P.Th dương tính SARS-CoV-2, anh N.V.L chủ động cách ly tại cửa hàng. Một ngày sau được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung tại Đại học Hải Dương.

Ngày 9/5, anh N.V.L có biểu hiện sốt 38 độ và nôn nên được chuyển vào bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương, lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

NGUYỄN HOÀN

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm