Nhân viên Bệnh viện K trả lại ví có hơn 16,3 triệu đồng cho người đánh rơi

06/07/2022 09:50 AM | Sống

Sáng nay 5/7, trong lúc làm việc tại cơ sở Tam Hiệp, chị Cát Thu Hương - nhân viên bộ phận Tài chính kế toán, Bệnh viện K Trung ương cơ sở Tam Hiệp đã nhặt được một chiếc ví bên trong có giấy tờ mang tên Lương Thị Mai, sinh năm 1986 tại Nam Định.

Nhân viên Bệnh viện K trả lại ví có hơn 16,3 triệu đồng cho người đánh rơi
Chị Lương Thị Mai vui mừng khi nhận lại chiếc ví đánh rơi.

Trong ví không có số điện thoại của người bệnh, và có một số tiền mặt tổng là: 16.375.000 đồng.

Thấu hiểu, chia sẻ với người bệnh hoặc người nhà bị thất lạc đồ, các cán bộ tại cơ sở Tam Hiệp đã phát loa thông báo và tìm được chủ nhân của chiếc ví trên.

Rưng rưng xúc động khi nhận lại số tiền cùng chiếc ví, chị Mai chia sẻ: "Đây là một số tiền lớn với tôi và gia đình, trong lúc khám tôi có để quên và không nhớ là để ở đâu, chỉ đến khi cần mua đồ đạc tôi mới chợt phát hiện ra.

Rất may tôi đã tìm lại được chiếc ví của mình, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới chị Hương và các cán bộ y tế khác tại Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp vì đã hỗ trợ, xác minh rất nhanh chóng giúp tôi lấy lại đồ đạc. Điều này cũng khiến tôi yên tâm hơn khi khám và điều trị tại bệnh viện".

Việc làm của chị Hương thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ y tế và sự chia sẻ, cảm thông với người bệnh, việc tìm thông tin người bị thất lạc đồ và gửi lại là một hành động đẹp, rất cần được lan tỏa trong cộng đồng.

Đây là một trong nhiều người dân đến khám và điều trị tại Bệnh viện K bị thất lạc đồ và may mắn tìm lại. Bệnh viện cũng khuyến cáo người bệnh và người nhà chủ động bảo vệ tài sản của bản thân, kiểm tra đồ đạc trước khi sang khu vực tiếp theo.

Theo P.V

Sức khoẻ Đời Sống

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm