Vợ chồng ông Tập Cận Bình hiến nhà cho quân đội

28/02/2013 03:03 PM | Nhân vật

Trên một blog xuất hiện thông tin, phu nhân của ông Tập Cận Bình là bà Bành Lệ Viên vừa hiến tặng một căn nhà cho quân đội.

Vợ chồng ông Tập Cận Bình hiến nhà cho quân đội
Bà Bành Lệ Viện, phu nhân Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình.
Bà Bành Lệ Viện, một nữ ca sĩ quân đội, dường như ẩn mình hơn từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền sau đại hội đảng Cộng sản lần thứ 18 vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, sau khi ông phát động chiến dịch chống tham nhũng và lãng phí trong đảng và quân đội, báo chí Trung Quốc đưa tin rất nhiều về bà Bành bởi hành động đi đầu của bà trong việc thực hiện chiến dịch do ông Tập đề ra.

Cai Xiaoxin, một nhà nghiên cứu trong quân đội hôm qua viết trên blog rằng, bà Bành Lệ Viện tự nguyện tặng lại căn hộ cho đơn vị bộ đội. Căn hộ nằm trong khu tập thể quân đội ở phía Tây Bắc Kinh, được cấp cho bà Bành từ nhiều năm trước.

Việc được cấp hay trao tặng nhà ở là mong muốn của nhiều quan chức nhà nước, chính phủ và quân đội của Trung Quốc, đặc biệt là trong thời điểm giá bất động sản tăng cao trên toàn quốc.

"Bà ấy trở thành tấm gương điển hình trong việc thực hiện chỉ thị của Chủ tịch Tập Cận Bình về việc siết chặt kỷ luật quân đội và đấu tranh chống tham nhũng", ông Cai Xiaoxin nhận định. Ông nhắc đến Tổng bí thư Tập Cận Bình trên cương vị Chủ tịch Quân ủy Trung ương. 

Tuy nhiên, sau khi đăng bài viết trên Weibo, ông Cai biến mất và hiện chưa ai xác minh được thông tin trong bài viết của ông. 

Ông Tập được cho là sẽ được bầu làm chủ tịch nước tại Hội nghị Nhân dân Toàn quốc (Quốc hội) vào tháng sau.

Bà Bành Lệ Viện, 51 tuổi, kết hôn với ông Tập từ năm 1987. Bà hiện là Giám đốc Học viện Nghệ thuật Quân đội Trung Quốc và có cấp bậc tương đương hàm thiếu tướng. Đồng thời, bà cũng là một ca sĩ nổi tiếng với giọng nữ cao, được yêu mến qua những bài hát dân ca của Trung Quốc. 

Theo Nguyên Thảo
Kiến thức

tanhoa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, chau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Bán đồ ăn trên GrabFood, Now, Gofood hay Baemin cần đầu tư những gì?

Việc dịch chuyển lên các ứng dụng bán đồ ăn sẽ đòi hỏi chủ quán cần thêm một số chi phí đầu tư, tuy nhiên các chi phí này không quá nhiều.

Đọc thêm