Từ bỏ CEO dienmay.com để đi giao hàng nhanh

18/04/2014 01:57 PM | Nhân vật

Việc ông Đinh Anh Huân rời bỏ CE0 của dienmay.com để qua làm phát triển kinh doanh cho giaohangnhanh.vn, có thể xem là một bất ngờ lớn trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại di động và hàng điện máy hiện nay.

Từ bỏ CEO dienmay.com để đi giao hàng nhanh
Ông Đinh Anh Huân từ bỏ vị trí CEO của Dienmay.com vì thích làm cái mới

Nội dung nổi bật:

Rất nhiều người đã thắc mắc về việc ông Đinh Anh Huân đột ngột nghỉ thegioididong.com và dienmay.com, hàng loạt tin đồn về lí do ông nghỉ cũng được đưa ra. 

- Ông Huân cho biết, nghỉ việc tại thegioididong.com và dienmay.com là do ông người thích làm những cái mới. Ông chỉ giỏi lúc triển khai những cái mới, còn việc tối ưu nó không phải là một thế mạnh

Mặc dù mới chỉ hoạt động chưa đầy 2 năm, nhưng công ty hiện nay đã có tới hơn 300 nhân viên, mỗi ngày giao khoảng 4000 đơn hàng và lượng khách hàng đối tác đã lên tới hơn 6000.


Từ bỏ vị trí cao vì thích làm cái mới

Ông Đinh Anh Huân, được xem là một người có ảnh hưởng rất lớn trong ngành bán lẻ điện thoại di động và điện máy hiện nay. Ông là một trong những người đồng sáng lập ra hệ thống bán lẻ thegioididong.com năm 2004 và từng giữ vị trí giám đốc kinh doanh của hệ thống này, sau đó năm 2010 ông chuyển sang làm CEO của dienmay.com.

Rất nhiều người đã thắc mắc về việc ông Đinh Anh Huân đột ngột nghỉ thegioididong.com và dienmay.com, hàng loạt tin đồn về lí do ông nghỉ cũng được đưa ra. 

Có người cho rằng, do mâu thuẫn trong việc phát triển hệ thống online cho thegioididong.com và dienmay.com với những thành viên quản lý khác, cũng có người cho rằng do việc kinh doanh hàng điện máy quá khó khăn và dienmay.com rơi vào cảnh thua lỗ nên ông phải nghỉ.

Thế nhưng, sau 10 năm gắn bó với lĩnh vực bán lẻ điện thoại di động và sau này là hàng điện máy, ông Đinh Anh Huân đã quyết định rời bỏ nó và chuyển sang làm một lĩnh vực khiến nhiều người bất ngờ, đó là phát triển kinh doanh cho một startup mới thành lập gần 2 năm: giaohangnhanh.vn, từ tháng 4/2014.

Tuy nhiên, trao đổi với ICTnews, ông Huân cho biết, nghỉ việc tại thegioididong.com và dienmay.com là do ông người thích làm những cái mới, nên những thông tin trên là không đúng. dienmay.com ở năm thứ nhất lỗ khoảng 10 tỉ đồng, nhưng hiện nay mỗi tháng đã lãi từ 3-4 tỉ đồng, nên lí do thua lỗ hoàn toàn không chính xác. 

Ông cũng nói thêm, ông chỉ giỏi lúc triển khai những cái mới, còn việc tối ưu nó không phải là một thế mạnh, ngoài ra con người ông lúc nào cũng muốn thay đổi, muốn thử sức với những cái mới nên mới quyết định rời bỏ những cái cũ để chuyển sang hỗ trợ giaohangnhanh.vn.

Sẽ biến giaohangnhanh.vn trở thành hệ thống nền tảng hoàn hảo

giaohangnhanh.vn là một dự án khởi nghiệp về giao hàng, được phát triển cách đây gần 2 năm, theo sáng lập viên Lương Duy Hoài, hiện hệ thống giao hàng này đã phát triển ở 35 tỉnh thành trong cả nước, dự kiến đến tháng 5/2014 sẽ phủ rộng trên toàn quốc.

Mặc dù mới chỉ hoạt động chưa đầy 2 năm, nhưng công ty hiện nay đã có tới hơn 300 nhân viên, mỗi ngày giao khoảng 4000 đơn hàng và lượng khách hàng đối tác đã lên tới hơn 6000, khiến cho trong vòng 2 tháng nay không dám nhận thêm đơn hàng. giaohangnhanh.vn cũng đang phục vụ việc giao hàng tận nhà cho toàn bộ các siêu thị Big C toàn quốc.

Và giờ về hỗ trợ phát triển kinh doanh cho giaohangnhanh.vn

Điểm nổi bật của hệ thống giao hàng này, là toàn bộ các bước đều được quản lý trực tuyến qua online, đây là một hệ thống rất đầy đủ, khách hàng có thể theo dõi trực tiếp đơn hàng của mình được nhận và vận chuyển như thế nào. Đồng thời, những người quản lý của hệ thống này cũng có thể theo dõi chi tiết công tác vận chuyển đơn hàng của khách, những khúc mắc xảy ra trong quá trình giao, món hàng đã đi đến đâu…

Ông Huân cho biết đã hỗ trợ dự án khởi nghiệp này từ năm 2012 và ông cùng Lương Duy Hoài muốn biến giaohangnhanh.vn thành hệ thống nền tảng hoàn hảo phục vụ thị trường thương mại. Ở hệ thống này sẽ không chỉ riêng về thương mại điện tử mà ở tất cả nhiều lĩnh vực khác, lúc đó người dùng ở đâu cần vận chuyển là ở đó sẽ có người giao hàng. 

Anh Lương Duy Hoài còn mô tả “rồi một ngày người của giaohangnhanh.vn sẽ phủ khắp thành phố tại các điểm như các hãng taxi hiện nay, ở đâu cần giao hàng là ở đó có mặt họ, họ sẽ giao những thứ có thể rất nhỏ như một chiếc thẻ điện thoại chẳng hạn”.

Anh Lương Duy Hoài cũng chia sẻ, những người quản lý của giaohangnhanh.vn hiện nay xuất thân 2/3 từ nền tảng IT nên sẽ luôn có sự cập nhật và đổi mới về công nghệ cho hệ thống. 

>> CEO Microsoft Việt Nam: 'Nhảy việc' là đúng nếu có định hướng rõ ràng

Theo Lê Mỹ

thuyntt

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữ thị phần BĐS số 1 thị trường với 22%, Vinhomes vẫn còn "kho dự trữ" 164 triệu m2 sàn xây dựng, đủ dùng cho 1 thập kỷ tới

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes. VCBS cho rằng, Vinhomes sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển cao hơn. Đồng thời, dòng tiền của Vinhomes sẽ cần hỗ trợ rất nhiều cho các mảng sản xuất công nghiệp của Vingroup là Vinfast và Vinsmart.

Khởi nguyên của đế chế Boeing: Giấc mơ của gã nhà giàu bỏ học buôn gỗ

Dù có công lớn thành lập nên đế chế Boeing, nhà sáng lập doanh nghiệp này vẫn bị tước đoạt sự nghiệp vì chính phủ lo sợ độc quyền.

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm