Trận so găng thế kỷ và những thương vụ làm ăn kiểu Floyd Mayweather

05/05/2015 08:01 AM | Nhân vật

Mỗi trận đấu quyền anh được coi là một thương vụ làm ăn lớn của Floyd Mayweather - võ sỹ quyền anh người Mỹ.

Trận so găng thế kỷ và những thương vụ làm ăn kiểu Floyd Mayweather

Trận đấu thế kỷ giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao vừa kết thúc với phần thắng thuộc về võ sỹ người Mỹ Mayweather. Đây là trận đấu đã được chờ đợi từ lâu.

Doanh thu từ tiền bán vé vào võ đài và hơn 3 triệu thuê bao truyền hình trả tiền ước tính đạt tổng cộng 400 triệu USD (cước 100 USD cho một thuê bao đăng ký). 300 triệu USD được chia cho hai võ sỹ theo tỷ lệ 6-4 (Mayweather 180 triệu USD, Pacquiao 120 triệu USD).

Sau khi trận siêu quyền Anh này, võ sỹ người Mỹ Mayweather đã chính thức xô đổ kỷ lục một năm thu nhập của một vận động viên, tay golf Tiger Wood lập năm 2008 với 125 triệu USD.

Mayweather từng “treo găng” và thời gian này Pacquiao đã đánh bại nhiều võ sỹ tên tuổi, trong đó có Oscar De La Hoya.

Việc Mayweather trở lại và người hâm mộ một lần nữa có thể ngóng chờ một cuộc đọ sức giữa 2 kỳ thủ Mayweather và Pacquiao. Họ sẵn sàng trả 100 USD đăng ký truyền hình trả tiền chỉ để xem tường thuật trực tiếp trận đấu thế kỷ giữa 2 võ sỹ này. Mayweather đã lựa chọn thời điểm tốt nhất để trở lại trường đấu.

Năm 2006, Mayweather “tẩy chay” ông bầu Bob Arum, và đổi nickname từ “Pretty Boy” Floyd (Floyd điển trai) sang “Money” Mayweather (Mayweather lắm tiền). Kể từ đó, các trận đấu đều do Mayweather tự sắp đặt. Anh ta tự thuê võ đài, ký hợp đồng với các nhà đài trên khắp 168 quốc gia và vùng lãnh thổ, tự chi trả các khoản phí như chi phí quảng cáo. Mayweather thậm chí còn bỏ tiền thuê đối thủ. Năm 2011, Mayweather từng bỏ túi 40 triệu USD sau một trận quyền anh, và trả cho đối phương 2 triệu USD.

Mayweather chia sẻ với New York Times về mô hình kinh doanh làm ăn của mình. “Điều này trước đó chưa ai từng làm. Chưa từng thấy trong lịch sử ngành giải trí. Cũng chưa từng có trong lịch sử ngành thể thao. Bạn có xem trận đấu hôm Thứ Bảy đó chứ? Tất cả đơn giản là tiền về tay Mayweather. Muốn mua xúc xích? Mayweather có tiền. Muốn mua một chiếc áo? Mayweather cũng có tiền. Tôi cần tất cả những thứ đó”.

Năm 2013, Mayweather chấm dứt hợp đồng với HBO sau hơn 15 năm hợp tác và quay sang bắt tay với Showtime bởi họ chia lợi nhuận cho anh ta nhiều hơn và điều đó Mayweather trở thành vận động viên có thu nhập cao nhất. HBO sau đó buộc phải ký hợp đồng với Showtime để được cùng phát sóng trận so găng thế kỷ giữa Mayweather và Pacquiao. Đây là cái bắt tay đầu tiên giữa 2 bên kể từ sau trận so găng giữa Lennox Lewis và Mike Tyson năm 2002.

>> Manny Pacquiao: Từ nghèo khổ đến tham vọng tổng thống

PV

Theo NCĐT/Quart

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Nếu sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 2000, bạn sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030

Nghiên cứu cho thấy các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.

Đọc thêm