Tiếp vụ vợ chồng Cẩm Vân mất tiền tỉ: Khai khống doanh thu, tự nâng giá đất

24/10/2012 07:50 AM | Nhân vật

Mảnh đất 200 triệu phù phép 8 tỉ đồng

Tiếp vụ vợ chồng Cẩm Vân mất tiền tỉ: Khai khống doanh thu, tự nâng giá đất
Cty Song Hưng hiện đã ngừng hoạt động. Ảnh: Nhật Hồ
Sau khi Báo Lao Động thông tin vụ tin lời đại gia, vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân mất tiền tỉ, ông Tạ Hùng Mau đã phát biểu trên một tờ báo “Tôi không lừa đảo ai cả”.
 
Nhưng với tài liệu mà chúng tôi có được cho thấy, ông Tạ Hùng Mau cùng ông Nguyễn Hữu Thái có nhiều khuất tất trong việc kê khai thuế và nâng giá trị quyền sử dụng đất.
 
Khai khống doanh thu trên 40 tỉ đồng

Như LĐ thông tin, mặc dù làm Tổng GĐ Cty CP chế biến và XNK thủy sản Song Hưng (Cty Song Hưng), nhưng ông Tạ Hùng Mau hầu như không quan tâm đến việc thành bại của Cty.
 
Sau khi ông Nguyễn Hữu Thái mua cổ phần của vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân (vẫn chưa thanh toán đủ tiền), nhưng ông Mau lại giao cho ông Thái làm tổng GĐ dù chưa đại hội cổ đông, có sự thống nhất của hội đồng sáng lập, HĐQT.

Khi tiếp quản, ông Thái nhận thấy Cty Song Hưng hoạt động èo uột, nhưng tờ khai thuế của ông Mau lên đến 40 tỉ đồng nên gửi đến Chi cục Thuế huyện Năm Căn nhờ xác nhận.

Ngày 10.10, Chi cục Thuế huyện Năm Căn có công văn gửi Cty Song Hưng khẳng định những tờ khai do Cty Song Hưng gửi đến (ông Mau kê khai), có sự sửa đổi số liệu.

Để chứng minh, Chi cục Thuế cho thống kê toàn bộ bản kê khai thuế của Cty Song Hưng từ tháng 1 đến tháng 9.2011 thể hiện, doanh thu bán ra là trên 3 tỉ đồng; số thuế GTGT được khấu trừ là 48 triệu đồng.
 
Trong khi đó, bản khai của Cty Song Hưng ở các tháng 2, 4, 6, mức hàng hóa bán ra trên 40 tỉ đồng.

Đáng chú ý trong tháng 2, tại bản lưu của Chi cục Thuế huyện Năm Căn thể hiện giá trị mua vào bằng không; giá trị bán ra 160 triệu đồng; nhưng bản khai của ông Mau thể hiện giá trị mua vào là hơn 7,3 tỉ đồng; bán ra trên 8,3 tỉ đồng.

Mảnh đất 200 triệu phù phép 8 tỉ đồng

Để thành lập Cty Song Hưng, ông Tạ Hùng Mau chọn vị trí đất ngay chính mảnh đất của mình tại địa chỉ ấp Kinh Tắc, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 
Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Tạ Hùng Mau và Cty Song Hưng do ông Trần Văn Nhường - kế toán trưởng Cty Song Hưng - đại diện theo sự ủy quyền của GĐ (lúc này ông Mau làm GĐ) thể hiện trên hợp đồng chuyển nhượng 6.900m2 đất với giá trị chỉ 200 triệu đồng. 

Dù đất chỉ có giá trị như trên, nhưng theo trình bày của các cổ đông sáng lập, ông Tạ Hùng Mau cho rằng, tổng giá trị đất lên đến 8 tỉ đồng.

Theo điều tra của PV Lao Động, thời điểm năm 2010, giá đất quy định của UBND tỉnh Cà Mau tại xã Hàm Rồng cao nhất chỉ 200.000 đồng/m2. Nếu chuyển tất cả 6.900m2 từ đất NTTS sang đất thổ cư (nộp 100% giá trị đất) cũng chưa đến 1,4 tỉ đồng. 

Hiện Cơ quan CA huyện Năm Căn đang đề nghị Chi cục Thuế huyện cung cấp toàn bộ hồ sơ kê khai thuế của Cty Song Hưng để có hướng xử lý.
 
Theo Nhật Hồ
Lao động

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hơn 4.000 lao động Việt đang ở tâm dịch Covid-19 Hàn Quốc

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện có khoảng 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có hơn 1.000 người đang ở TP.Daegu, và 3.000 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang, những nơi có số lượng người nhiễm Covid-19 cao nhất ở Hàn Quốc.

Thi bằng lái xe ô tô 2020: 100 giờ học, 30 triệu học phí và 600 câu hỏi

Các chương trình sát hạch và thi sẽ khó hơn trước, lệ phí và việc cấp bằng lái xe cũng sẽ thay đổi.

Chiêu trò marketing ngược đời của Burger King: Cho khách xem quá trình chiếc bánh hamburger phân huỷ đến mốc meo

Mới đây, Burger King vừa ra mắt quảng cáo là một video ngắn về quá trình phân hủy của sản phẩm bánh hamburger Whopper nổi tiếng của hãng.

Bệnh nhân siêu lây nhiễm ở Hàn Quốc lần đầu tiên lên tiếng sau khi khiến hơn 9.000 tín đồ Shincheonji có nguy cơ nhiễm Covid-19

Người phụ nữ 61 tuổi được nhận định là trường hợp siêu lây nhiễm ở Hàn Quốc.

Đọc thêm