TGĐ Viettel Hoàng Anh Xuân ứng cử chức Chủ tịch VFF

26/03/2013 09:49 AM | Nhân vật

Sự xuất hiện của TGĐ Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) Hoàng Anh Xuân khiến cho cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF được dự đoán sẽ sôi nổi và có nhiều diễn biến bất ngờ.

TGĐ Viettel Hoàng Anh Xuân ứng cử chức Chủ tịch VFF
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ công bố những ứng viên cho “ghế nóng”. Ảnh: Quang Thắng
Trước đó, VFF đã gửi công văn tới các đơn vị thành viên, lấy ý kiến tiến cử người vào BCH cũng như cho các vị trí chủ chốt, gồm chủ tịch và TTK khoá VII. Thời hạn cuối để các thành viên trả lời VFF là ngày 15.3 vừa qua. 

Đến hạn, hầu hết các CLB đều đã tiến cử người lên VFF, ngoại trừ SLNA. Đội bóng xứ Nghệ đã không tiến cử cụ thể người nào cho vị trí Chủ tịch VFF. Cũng dễ hiểu khi Đại hội khoá VII được dự đoán sẽ “nóng” với sự cạnh tranh quyết liệt của những ứng viên mang nhiều nét đối lập nhau. TGĐ Cty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh hôm qua cho biết: “Do vị trí Chủ tịch VFF rất quan trọng, mang tính chất quyết định tới sự phát triển của bóng đá VN, nên hiện chúng tôi chưa tiến cử người nào. SLNA sẽ chờ”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thì hiện ứng viên hàng đầu cho vị trí chủ tịch VFF, nhận được nhiều tín nhiệm nhất từ các CLB, là hai phó chủ tịch VFF - Phạm Văn Tuấn và Lê Hùng Dũng. Cả hai cũng mặc nhiên được thừa nhận như đại diện cho hai luồng quan điểm trái chiều hiện nay liên quan tới vị trí chủ tịch VFF: Một là chính khách, một là doanh nhân thành đạt và đều am hiểu bóng đá VN. Ứng viên thứ ba mới xuất hiện, được dự báo sẽ khiến cho kết quả cuộc đua vào ghế chủ tịch VFF trở nên gay cấn là Trung tướng Hoàng Anh Xuân - TGĐ Tập đoàn Viettel. 

Theo kế hoạch, chiều 28.3, BCH VFF sẽ có cuộc họp tập trung vào hai nội dung, gồm thông qua điều lệ mới và bàn công tác chuẩn bị cho Đại hội khoá VII, trong đó tập trung chính vào việc xét các ứng viên. Hiện, các CLB đều đã nhận được thư mời của VFF.

Trở lại với SLNA, mặc dù không bầu ai, nhưng TGĐ Nguyễn Hồng Thanh hôm qua cũng đưa ra tiêu chí riêng cho tân chủ tịch VFF: “Theo tôi, chủ tịch VFF nên chọn một người nhà nước và phải là một chính khách có uy tín. Thứ hai là có thể chọn một doanh nhân thành đạt, được chứng thực qua hoạt động kinh doanh cụ thể, có đóng góp cho xã hội, có thể là lãnh đạo một tập đoàn. 

Tiêu chuẩn chung là dù chọn theo hướng nào, người đó cũng phải am hiểu bóng đá VN, có thời gian và phải tâm huyết, chấp nhận hy sinh cho bóng đá. Vị trí chủ tịch VFF sẽ chịu rất nhiều áp lực nên vất vả chứ không thảnh thơi. Tôi rất muốn người được chọn phải là người dám xung phong đứng ra nhận trách nhiệm, chứ không phải là “bị” bầu”.

Theo Tiểu Ca

kyanh

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ ít ngày nữa, khách mua hàng trên Shopee sẽ không còn được chọn đơn vị vận chuyển

Từ 12/5/2021, người mua hàng trên Shopee sẽ chỉ có thể chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển: Hỏa tốc, Nhanh, hoặc Tiết kiệm. Shopee cho biết sẽ tự sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp sau khi khách hàng thanh toán. Thông báo này không đề cập đến mức giá của phương thức vận chuyển mới, dù mức giá giữa các đơn vị vận chuyển chênh lệch tới 12.000 đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Luật sư nói về vụ việc VinFast kiện chủ kênh YouTube GoGo TV: Hoàn toàn bình thường về luật pháp, là tiền lệ tốt và nên khuyến khích!

Vụ việc VinFast kiện khách hàng, ở đây là chủ kênh YouTube GoGo TV - Trần Văn Hoàng đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều trong công chúng.

Chuyện cũ kể lại: 4 năm trước, khách hàng và Thaco từng đưa nhau ra tòa vì vụ xe Mazda dính lỗi nhưng không được bảo hành

“Khách hàng là thượng đế” nhưng tất nhiên, không phải thượng đế luôn được chiều chuộng vô điều kiện.

Pha “cà khịa” giữa phố của VinID và Mytour: Mytour khuyên khách đi chợ cả năm rồi, đi du lịch thôi! VinID đáp trả “căng đét”

Sự xuất hiện của cả 2 tấm biển quảng cáo này khiến nhiều người cảm thấy thú vị, đồng thời đem lại hiệu ứng tích cực cho cả hai thương hiệu.

Đọc thêm