Tâm tư ông Bá Thanh trước khi rời Đà Nẵng

14/01/2013 10:06 PM | Nhân vật

Chiều 14/1, Bí thư Thành ủy,Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh làm việc với lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH.

Tâm tư ông Bá Thanh trước khi rời Đà Nẵng

'Thành phố mà nói chuyện đói nghe buồn cười'

Ông Nguyễn Bá Thanh quan tâm trước hết đến chuyện bạo hành trong gia đình. Theoông, đây là vấn đề nhức nhối nhất, phải xử lý nghiêm: “Ở các nước, ngược đãi phụnữ, trẻ em là bắt nhốt ngay. Còn ở mình, chẳng ai quan tâm”.

Mấy ông uống rượu tưng tưng về nhà hành hung vợ con thì bắt nhốt ngay, không cần phải xem xét chi hết - ông Thanh đề xuất.

Nói chuyện xóa đói giảm nghèo, ông Thanh nhấn mạnh, TP mà nói chuyện đói nghe nó buồn cười. Cần phải tập trung công tác đào tạo và giải quyết việc làm, an sinh xã hội, chú trọng đến những người bất hạnh trong xã hội.

Đào tạo nghề cần làm rõ chất lượng đào tạo, chấn chỉnh lại công tác đào tạo nghề, Sở Lao động phải vào cuộc. Trường Cao đẳng nghề nên giao cho Sở quản lý.

Việc giải quyết đất ở cho các đối tượng chính sách cần phải xem xét cụ thể, làm kỹ. Nếu bức xúc thật sự thì giải quyết.

Trước đề xuất của Sở LĐ-TB-XH xây nhà lưu trú cho người thân thăm nuôi các đối tượng 05-06 (cai nghiện ma túy - NV), ông Thanh nói: Người nhà lên thăm nuôi, ăn trưa rồi về chứ ở lại làm chi mà xây nhà lưu trú? Giờ xây nhà lưu trú cho người thăm nuôi, ít năm nữa mấy ông đề nghị xây nhà hạnh phúc, chắc ngân sách thành phố chết, lấy đâu mà chi.

"Làm chi thì làm, nhà thăm nuôi đơn giản nhưng phải có không gian thoáng mát.Nhưng phải có lực lượng kiểm soát chặt chẽ, đừng để lọt ma tuý vào trong. Trung tâm 05-06 cần tổ chức tốt việc cắt cơn nghiện và làm sao cho họ bỏ ma tuý mới giỏi. Chứ cứ nói này nói nọ, rồi đòi hỏi nhà cao cửa rộng làm chi" - ông Thanh nói.

Trung tâm điều dưỡng người tâm thần cần được nâng cấp sữa chữa. Làm dịch vụ nghĩa trang thì phải chu đáo, làm cho thật tốt, đừng để người dân bị phiền hà.Nghĩa tử là nghĩa tận, có trường hợp khó khăn thì Ban quản lý nghĩa trang giúp đỡ chu đáo. TP sẽ hỗ trợ cho những trường hợp này.

"Đây có lẽ là lần cuối tôi làm việc với lãnh đạo và cán bộ Sở, ít bữa nữa tôi ra Hà Nội không có điều kiện gặp các đồng chí nhiều. Tôi chỉ mong các đồng chí làm thật tốt vai trò chính sách xã hội, an sinh, giúp người dân TP ngày càng cơm no áo ấm là tôi mừng rồi" - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, người mới được phân công giữ chức Trưởng Ban Nội chính TƯ, nói.

Theo Vũ Trung

Vietnamnet

duchai

Từ khóa:  Nguyễn Bá Thanh, bá thanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kỷ lục mới: Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở hơn 220.000 tài khoản mới trong tháng 11 khi VN-Index chạm đỉnh 1.500 điểm

Từ đầu năm đến nay, đã có 1,3 triệu tài khoản chứng khoán được mở ra bởi các nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Chuyện cũ kể lại: Trước lùm xùm tai nghe, BKAV từng bị “phát giác” vì cử nhân viên giả làm khách hàng mua Bphone tại CellphoneS

Tưởng "khách sộp" đi mua Bphone không cần giảm giá, chẳng cần quà cáp, ai ngờ lại là BKAV cử nhân viên đi mua…

Mâu thuẫn Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo lại nổ ra: Bà Thảo nói bị "chiếm" nhà máy, phía ông Vũ khẳng định "thu hồi đúng pháp luật"

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang đã được thu hồi từ ngày 20/11 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ ngày 30/11 vừa qua.

Đọc thêm