Steve Jobs từng khuyên gì Mark Zuckerberg từ thủa Facebook còn sơ khai?

30/09/2015 19:30 PM | Nhân vật

Chuyến đi tạo động lực mạnh mẽ với Mark Zuckerberg về tầm quan trọng về những gì họ đang làm và đó là điều anh luôn luôn ghi nhớ trong 10 năm qua như cách xây dựng Facebook.

Mark Zuckerberg từng dành một tháng đi du lịch quanh Ấn Độ theo lời Steve Jobs đề xuất khi anh gặp ông để xin lời khuyên những ngày đầu khó khăn của Facebook. Theo Jobs, điều này sẽ giúp anh kết nối lại với sứ mệnh của Facebook.

Mới đây Zuckerberg lần đầu tiên chia sẻ công khai chuyến hành trình tới Ấn Độ trong cuộc hỏi đáp với thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại “Town Hall”.

Người sáng lập Facebook kiêm giám đốc điều hành Facebook mô tả những ngày đầu của Facebook đầy khó khăn trắc trở khi vài người nghĩ rằng anh nên bán công ty cho một trong những nhà đầu tư đang rất hứng thú với mạng xã hội non trẻ này. Vì vậy, Zuckerberg đã đến gặp Jobs, người mà anh mô tả là một trong những cố vấn của mình. Jobs đã nói với Zuckerberg hãy đến thăm ngôi đền có tên Kainchi Dham Ashram, tại Nainital, thuộc bang Uttarakhand, Ấn Độ mà ông từng đến.

"... ông ấy nói với tôi rằng để kết nối lại với những gì tôi tin tưởng là sứ mệnh của công ty tôi nên viếng thăm ngôi đền này như việc ông cũng từng tới ở Ấn Độ hồi trẻ tuổi và hành trình này đã khai mở những suy nghĩ về những điều ông muốn ở Apple, tầm nhìn của ông về tương lai", Zuckerberg chia sẻ.

"Do đó tôi đã đi và dành gần một tháng du lịch Ấn Độ, quan sát mọi người, quan sát cách họ kết nối và có cơ hội để cảm thấy thế giới sẽ tốt hơn ra sao nếu tất cả mọi người có khả năng kết nối mạnh mẽ hơn. Điều này tạo động lực mạnh mẽ với tôi về tầm quan trọng về những gì chúng tôi đang làm và đó là điều tôi luôn luôn ghi nhớ trong 10 năm qua như cách chúng ta xây dựng Facebook.

Zuckerberg, tất nhiên đã không bán Facebook và thay vào đó lựa chọn con đường trở thành một công ty đại chúng. Bây giờ, gần 1,5 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng và hiện công ty có giá trị vốn hóa thị trường trên 254 tỷ USD.

"Bạn đã đi đến một ngôi đền với rất nhiều hy vọng và hãy nhìn xem bạn đã đạt được rất nhiều kể từ lúc đó”, thủ tướng Ấn Độ đáp lại câu chuyện kể của Mark Zuckerberg.

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM