Steve Jobs hành xử ra sao khi 'cánh tay phải' về với đối thủ?

23/03/2015 10:37 AM | Nhân vật

Động thái này được xem như tội phản quốc với Jobs.

Steve Jobs hành xử ra sao khi 'cánh tay phải' về với đối thủ?

Steve Jobs từng không vui vẻ gì khi phát hiện ra rằng một trong những người bạn lâu năm của mình và là một giám đốc điều hành được tin tưởng của Apple đã lên kế hoạch tham gia một công ty đối thủ.

Trong cuốn sách “Becoming Steve Jobs: The Evolution of a Reckless Upstart into a visionary leader” của hai tác giả Brent Schender và Rick Tetzeli sắp được ra mắt tại Mỹ tiết lộ chi tiết mới về việc Steve Jobs phản ứng với tình huống oái oăm này.

Jon Rubinstein góp mặt tại Apple kể từ những ngày đầu tiên, cũng như những ngày khởi đầu tại NeXT vào những năm 1990 và sau đó trở lại Apple sau khi Jobs quay trở lại công ty này. Ông ở lại Apple cho đến năm 2006.

Nhưng một năm sau, Rubinstein quyết định ra đi và ông đã gửi qua một bức thư điện tử tới Jobs  theo đúng trách nhiệm để thông báo những gì liên tiếp theo của mình theo đuổi- ông đã được Palm Computing mời về làm việc.

Ngày nay, Rubinstein được biết đến trong ngành công nghiệp công nghệ cao với tư cách CEO lâu năm của Palm Computing cũng như vai trò của ông tại Hewlett Packard. Ngoài ra Rubinstein cũng là một thành viên trong ban giám đốc của Amazon. Nhưng khi Jobs lần đầu tiên biết được rằng Rubinstein đang trên đường tới Palm trong năm 2007, ít ra có thể nói rằng ông bị lúng túng trong việc xử lý.

Chỉ mất khoảng bốn giây để Jobs để gọi Rubinstein sau khi ông gửi email nói trên, cuốn sách mới về Steve Jobs cho biết.

"Ông ấy không thể hiểu được," Rubinstein nói với Schlender và Tetzeli. "Steven nói với tôi rằng ấy nói, 'Anh đã nhận được rất nhiều tiền, tại sao anh sẽ tới với Palm?' Tôi thích như vậy, 'Steve, anh đang nói về điều gì vậy? Ý tôi là, anh cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng với núi tiền còn nhiều hơn tôi có và anh đang hỏi tôi về điều đó? Anh đang đùa phải không? "

Động thái này được xem như tội phản quốc với Jobs, các tác giả cuốn sách viết và hai người không bao giờ nói chuyện với nhau một lần nữa.

Rubinstein cũng từng công khai về sự bất đồng của mình với Jobs trong suốt nhiều năm qua. CEO này từng chia sẻ trên tạp chí TechCrunch rằng "Tôi chắc chắn ra khỏi danh sách mời Giáng sinh" vào năm 2010, khi được hỏi về mối quan hệ của ông với Jobs đã kết thúc ra sao.

>> Tim Cook có "lãng quên" Steve Jobs?

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm