Quan niệm về thành công của 'tỷ phú tóc'

08/08/2014 04:08 PM | Nhân vật

Không có một định nghĩa chung về "thành công", bởi mỗi người sẽ rút ra kết luận về điều này thông qua trải nghiệm và cảm nhận của chính bản thân mình.

Quan niệm về thành công của 'tỷ phú tóc'

Bởi thế, bạn từng nghe rất nhiều những "định nghĩa" kiểu như: Thành công là đạt được một mục đích nào đó; thành công là có sức khỏe, sự đam mê và niềm tin vào bản thân; thành công là sự hết mình trong công việc; hành công là nhận thức được giá trị của bản thân; thành công là không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có; thành công là...

John Paul DeJoria - có tên trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới 2010 của Forbes cũng có một quan niệm về thành công riêng. Và quan niệm của người đồng sáng lập Paul Mitchell - một trong những thương hiệu chăm sóc tóc được yêu thích nhất mọi thời đại có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Tỷ phú John Paul DeJoria từng là một người vô gia cư và đã trải qua một tuổi thơ khốn khó. Nhưng, ngay từ khi phải lăn lộn kiếm sống bằng cách làm thuê, John Paul DeJoria đã có trải nghiệm "thành công", qua việc được nhận thêm 25cent trong mỗi giờ làm. Đây chính là bài học để đời về thành công của ông chủ 2 nhãn hiệu nổi tiếng Paul Mitchell và Patrón Tequila.

Tỷ phú John Paul DeJoria chia sẻ:

"Sự khác biệt giữa những người thành công và những người không thành công nằm ở chỗ những người thành công luôn sẵn sàng làm những việc mà những người khác không bao giờ làm hoặc muốn làm.

Lúc tôi 16 tuổi, tôi làm việc cho tiệm giặt ủi Stewart ở một thị trấn nhỏ tên Atwater thuộc Los Angeles. Tôi kiếm được 1 đô 25 cent mỗi giờ và tôi cảm thấy hạnh phúc với mức lương này. Công việc của tôi là bọc và dán nhãn cho quần áo, quét sàn nhà và những việc nhỏ nhặt khác.

Một ngày, ông chủ Stewart đến chỗ tôi. Stewart là một ông chủ khá khó tính và chặt chẽ. Ông nói với tôi rằng “Johnny, tôi muốn nói chuyện với cậu”.

Tôi đã nghĩ trong đầu: “Ôi không… Tôi rất thích công việc này. Tôi kiếm 1 đô 25 cent 1 giờ… Tôi tự hỏi đã làm sai điều gì?”.

Ông ấy nói: “Hôm qua tôi ở lại làm việc muộn nên tôi ra chỗ giường gấp của mình để ngả lưng, và tôi để ý rằng dưới gầm giường không còn một tí bụi nào, chỗ sau tủ đồ cũng thế. Cậu đã dọn sạch sẽ".

Ông bảo: "Tôi chưa bao giờ thấy ai làm việc tốt và chăm chỉ như cậu khi không có ai giám sát. Tôi sẽ tăng lương cho cậu thêm 25 cent thành 1 đô rưỡi 1 giờ".

Thật tuyệt vời! Tôi thấy như mình là người hạnh phúc nhất trên thế giới.

Thành công không chỉ là số tiền bạn kiếm được, cũng không phải là vị trí bạn đạt được. Thành công là bạn làm việc tốt đến đâu, bạn làm những gì khi không có ai giám sát. Đó mới là thành công".

>> Thành công thường đến ở độ tuổi nào?

Theo Kristen Nguyen

vandoan

Doanh nhân Sài Gòn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm