Ông Kim Jong-un sùng bái trùm phát xít Hitler?

19/06/2013 02:23 PM | Nhân vật

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã đưa cuốn tự truyện của trùm phát xít Đức Adolf Hitler cho các quan chức cấp cao của mình và yêu cầu họ xem nó như cẩm nang rèn luyện kỹ năng lãnh đạo.

Ông Kim Jong-un sùng bái trùm phát xít Hitler?
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) đang thăm một nhà máy cơ khí ở Bình Nhưỡng vào hôm 18.6 - Ảnh: AFP
Ông Kim Jong-un đã đưa bản dịch cuốn tự truyện “Mein Kampf” (tạm dịch: Cuộc đấu tranh của tôi) của trùm phát xít Đức ngay hôm sinh nhật của mình vào tháng 1 cho các quan chức thân cận, AFP ngày 19.6 dẫn báo cáo của trang tin tức New Focus International do những người Triều Tiên lưu vong điều hành cho biết.

New Focus International dẫn nguồn từ một quan chức Triều Tiên giấu tên đang làm việc tại Trung Quốc và thông tin này đã được đăng tải trên trang bìa của tất cả các tờ báo lớn ở Hàn Quốc vào ngày 19.6.

“Kim Jong-un đã ra lệnh cho thuộc cấp nghiên cứu kỹ về Đệ Tam Đế Chế Đức và yêu cầu họ rút ra những bài học thực tiễn từ tự truyện của Hitler, với lời nhắn nhủ là Hitler đã xoay sở để tái thiết nước Đức trong một thời gian ngắn sau khi nước này bị đánh bại trong Thế chiến Thứ nhất”, New Focus International dẫn lời nguồn tin cho hay.

Kim được cho là cũng đã nhấn mạnh rằng các môn thể thao đóng vai trò then chốt trong việc củng cố tính đoàn kết và lan truyền chủ nghĩa phát xít tại Đức.

Lãnh đạo Triều Tiên đã kêu gọi soạn thảo các chính sách khuyến khích các hoạt động thể dục thể thao cho người dân Triều Tiên.

Được biết, cuốn Mein Kampf được Hitler viết vào năm 1924 khi đang bị giam cầm trong một nhà ngục ở Đức trước khi trở thành lãnh tụ Đức quốc xã.

Cuốn sách thuật lại những ký ức dài lê thê của trùm phát xít và mang nhiều chi tiết hiếu chiến.

Một doanh nhân Triều Tiên nói với New Focus International rằng liên tục có nhiều tin đồn bên trong nội bộ quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng cho rằng Kim Jong-un đã nghiên cứu rất kỹ về Hitler trong thời gian du học tại Thụy Sĩ.

Theo Hoàng Uy

thuyntt

Thanh niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm