Nửa đầu năm 2013: Ông chủ tôn Hoa Sen và thủy sản Hùng Vương gia nhập top 10 người giàu nhất TTCK

01/07/2013 07:00 PM | Nhân vật

Nửa đầu năm 2013: Ông chủ tôn Hoa Sen và thủy sản Hùng Vương gia nhập top 10 người giàu nhất TTCK
Những biến động mạnh của thị trường chứng khoán trong nửa đầu năm 2013 đã kéo theo những biến động trong bảng xếp hạng những người giàu nhất TTCK.

So với cuối năm 2012, hai người đã bị thổi bay khỏi Top 10 là Chủ tịch Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt và Chủ tịch Alphanam Nguyễn Tuấn Hải.

Lượng cổ phiếu của ông Đạt giảm hơn 500 tỷ trong khi tài sản của ông Hải giảm 650 tỷ. Alphanam đã quyết định hủy niêm yết trong thời gian tới để tái cấu trúc hoạt động của công ty.

Thay thế hai người trên là ông Lê Phước Vũ, chủ tịch Tôn Hoa Sen ở vị trí thứ 7 với gần 1.800 tỷ đồng và ông Dương Ngọc Minh, chủ tịch Thủy sản Hùng Vương ở vị trí thứ 10 với hơn 1.050 tỷ đồng.

Ông Vũ là quán quân toàn thị trường cả về mức tăng tuyệt đối (943 tỷ) lẫn tăng tương đối (115%). Hoa Sen đã có kết quả kinh doanh ấn tượng trong 3 quý đầu của năm tài chính.

Các vị trí dẫn đầu không có nhiều thay đổi. Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng vẫn ở vị trí số 1 với gần 17.800 tỷ đồng, lớn hơn tài sản của 5 người tiếp theo cộng lại.

Bầu Đức ở vị trí thứ 2 với 6.450 tỷ đồng, tăng 841 tỷ. Tuy nhiên, bầu Đức đã góp thêm gần 500 tỷ khi HAGL tiến hành chào bán cổ phiếu mới đây.

Hai đại diện của Masan Group, bà Nguyễn Hoàng Yến và ông Hồ Hùng Anh có tài sản giảm hơn 200 tỷ mỗi người.

Mới đây, Masan Group đã thực hiện việc phát hành 17,86 triệu cổ phiếu ESOP cho nhân viên. Tính theo thị giá hiện tại, số cổ phiếu này có trị giá hơn 1.600 tỷ đồng. Là những nhân vật chủ chốt của Masan, chắc chắn 2 người này sẽ được nhận thêm lượng cổ phiếu đáng kể.

20 người giàu nhất TTCK đến cuối tháng 6/2013

Tổng giá trị cổ phiếu của 20 người giàu nhất TTCK đến cuối tháng 6/2012 là gần 48.400 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 4.000 tỷ so với cuối năm 2012. Trong đó, giá trị tài sản của 10 người giàu nhất là 39.800 tỷ, tất cả đều sở hữu trên 1.000 tỷ đồng.

Tính gián tiếp qua các công ty liên quan và tài sản chung của người thân ta sẽ một bức tranh đầy đủ hơn tài sản của những doanh nhân này.

Đặc biệt nếu tính gián tiếp qua CTCP Masan, công ty mẹ của Masan Group, ông Nguyễn Đăng Quang sẽ sở hữu khối tài sản lên đến hơn 16.000 tỷ đồng, vượt xa bầu Đức.

(1) Bao gồm 50% giá trị cổ phiếu VIC do CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam nắm giữ
(2) Bao gồm 46% giá trị cổ phiếu MSN do CTCP Masan nắm giữ
(3) Bao gồm 10% giá trị cổ phiếu MSN do CTCP Masan nắm giữ
(4) Bao gồm 100% giá trị cổ phiếu POM do Cty Thép Việt nắm giữ

Khả Hãn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm