Nữ hoàng BĐS Barbara Corcoran: 'Phụ nữ thông minh hơn nam giới'

04/05/2015 20:01 PM | Nhân vật

Bất kỳ người phụ nữ có một công việc được trả lương cao đồng thời là một người mẹ trong gia đình đều có thể cho bạn biết khó khăn ra sao khi giữ thăng bằng cả hai

Theo thống kê của nhiều tổ chức, phụ nữ chiếm chỉ 5% số CEO trong bảng xếp hạng Fortune 500. Một câu hỏi đặt ra là làm sao để nâng tỷ lệ phụ nữ đóng vai trò lãnh đạo cao hơn nữa?

Tuy nhiên, theo nữ doanh nhân Barbara Corcoran đây không phải là một câu hỏi thông minh. Barbara Corcoran là nữ doanh nhân Mỹ nổi tiếng trong ngành vốn được xem là đặc thù của nam giới: bất động sản. Với chỉ với khoản đầu tư 1.000 USD, nữ doanh nhân này gầy dựng nên doanh nghiệp bất động sản 70 triệu USD.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn kênh truyền thông Bloomberg, Barbara Corcoran cho rằng: “Tôi không nghĩ rằng đó là vấn đề khi trở thành những nhà quản lý từ vị trí ban đầu, bởi rất nhiều người rời khỏi những trường đại học kinh doanh và theo đuổi một sự nghiệp tương tự như vậy. Tôi nghĩ câu hỏi cần đặt ra là bạn làm cách nào để giữ phụ nữ ở vị trí cao đó hay trên con đường sự nghiệp đủ lâu để đưa công ty lên vị thế hàng đầu?”

Vì vậy, tại sao những phụ nữ không gắn bó với sự nghiệp đỉnh cao này?

"Một thứ tuyệt vời trong cuộc sống được gọi là có con", Corcoran giải thích. "Tin tôi đi, bất kỳ người phụ nữ có một công việc được trả lương cao đồng thời là một người mẹ trong gia đình đều có thể cho bạn biết khó khăn ra sao khi giữ thăng bằng cả hai”.

Đây là lúc trí thông minh của nữ giới bộc lộ. "Phụ nữ thông minh hơn nam giới", bà nói. "Họ nhìn vào một điểm và suy nghĩ, ‘Liệu điều này có đáng giá? Câu trả lời hầu hết đáp lại là không, và họ ra khỏi vị trí cao của sự nghiệp để chăm sóc gia đình.”

Theo Corcoran, một vài người lựa chọn kết hợp bằng cách bắt đầu việc kinh doanh riêng và được ông chủ của chính mình.

Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu. Ngay cả khi phụ nữ làm chủ và khởi nghiệp kinh doanh riêng, Corcoran cho biết đã quan sát nhiều người và nhận thấy nhiều khả năng dẫn tới trải nghiệm thất bại, sụp đổ.

"Nếu bạn đang trên đường xây dựng một doanh nghiệp, đó chỉ là vấn để nhảy qua một triệu chướng ngại vật và có sức chịu đựng để đứng dậy và nói… “hạ gục tôi nữa đi”, Barbara Corcoran chia sẻ với Bloomberg. "Nhưng những phụ nữ thường có xu hướng phản ứng chậm hơn một chút. Họ nằm lại, suy nghĩ và than rằng, 'Lạy Chúa tôi, lạy Chúa.' Và trong khi họ đang làm điều đó, anh chàng của họ đang trên đường tháo chạy.”

Để đưa những nữ doanh nhân nữ trở lại trong cuộc chơi, Corcoran cho rằng nên mang lại cho liều thuốc lớn là tình yêu với những người yêu thương.

"Tôi xấu hổ với họ đến chết." Con gái bạn sẽ nghĩ gì? Cô bé có tự hào về bạn không nếu đọc được một bức thư than vãn, kể lể của bạn? Hãy bỏ ngay nó ra khỏi đầu. Tôi chỉ đang làm họ phiền lòng mà thôi”, Barbara Corcoran cho biết.

>> "Trong thế giới của trẻ em, phụ nữ không bị đánh"

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM