Những 'tiểu thư' Việt vừa vào đời đã kế thừa gia sản hàng trăm, nghìn tỉ đồng của gia đình

08/03/2016 15:39 PM | Nhân vật

Đây đều là những cô gái con nhà các doanh nhân, người có tiếng tăm tại Việt Nam, khi vừa trưởng thành họ đã trở thành những người thừa kế sáng giá.

Quá trình phát triển kinh tế tại Việt Nam đã đủ lâu để hình thành những doanh nghiệp quy mô lớn, cũng như một "thế hệ F2" kế thừa di sản của những nhà sáng lập. Đặc điểm của thế hệ này đó là thay vì bắt đầu từ con số 0, họ được thừa hưởng sẵn những thành quả mà cha mẹ mình đã gây dựng. Tất nhiên, trách nhiệm gắn lên vai những "F2" cũng không hề nhỏ.

Dưới đây là một vài 'công chúa' Việt vừa vào đời đã kế thừa gia sản hàng trăm, nghìn tỉ của gia đình.

Nguyễn Thái Nga

Nữ doanh nhân Nguyễn Thái Nga, sinh năm 1984, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trường Đại học Northeastern (Mỹ), về nước công tác tại Công ty Điện Quang từ đầu năm 2012. Hiện Nga đang giữ chức Phó tổng giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang.

Cô là con gái của Thứ trưởng Bộ Công Thương, Hồ Thị Kim Thoa - nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty bóng đèn Điện Quang. Hiện bà Nguyễn Thái Nga đang sở hữu khoảng 3,75 triệu cổ phiếu, tương ứng 214 tỷ đồng. Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa có tài sản chứng khoán hơn 66 tỷ đồng.

Đặng Huỳnh Ức My

Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, được mệnh danh là "công chúa mía đường". Cái tên này xuất phát từ việc cô là con gái - người thừa kế của "Nữ hoàng mía đường" bà Huỳnh Bích Ngọc. Cha của cô là ông Đặng Văn Thành - cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Đặng Huỳnh Ức My ngoài việc nổi tiếng thừa kế khối tài sản lớn từ bố mẹ, cô còn là một doanh nhân trẻ thức thời nhiều thương vụ đầu tư cổ phiếu lớn. Hiện tổng tài sản của Ức My lên khoảng 166 tỷ đồng.


Chân dung Đặng Huỳnh Ức My

Chân dung Đặng Huỳnh Ức My

Trần Thị Quỳnh Ngọc

Trần Thị Quỳnh Ngọc, con gái của cố doanh nhân Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà.

Quỳnh Ngọc hiện là Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Nam Cường, nắm 11,11% cổ phần của công ty. Là con gái duy nhất, vì vậy Ngọc chính là người thừa kế sản nghiệp của Nam Cường.

Tập đoàn Nam Cường tuy chưa niêm yết trên sàn chứng khoán những nổi danh với hàng loạt các dự án bất động sản tại Hà Nội, Nam Định, Hải Dương.


Quỳnh Ngọc là người thừa kế của Tập đoàn Nam Cường (áo dài trắng)

Quỳnh Ngọc là người thừa kế của Tập đoàn Nam Cường (áo dài trắng)

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh

Là con gái của ông Đặng Thành Tâm, Quỳnh Anh sinh năm 1991, được nhiều người biết đến với khối tài sản thừa kế lớn từ người cha nổi tiếng Đặng Thành Tâm. Quỳnh Anh hiện sở hữu 10 triệu cổ phiếu KBC của Công ty Phát triển địa ốc Kinh Bắc do ông Đặng Thành Tâm làm chủ tịch, tương ứng 131 tỷ đồng.

Tài sản chứng khoán của doanh nhân Đặng Thành Tâm đạt gần 1.100 tỷ đồng và vợ là Nguyễn Thị Kim Thanh là 67 tỷ đồng.

Doanh nhân Đặng Thành Tâm có 4 người con, gồm Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, Đặng Nguyễn Nam Anh, Đặng Nguyễn Duy Anh và Đặng Nguyễn Bảo Anh.

Em gái Cường Đôla - Nguyễn Ngọc Huyền My

Cô là là em của doanh nhân Cường Đôla, con gái của bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT của Quốc Cường Gia Lai. Được thừa kế khối tài sản lớn từ mẹ cô gái sinh năm 1983 đang sở hữu hơn 39 triệu cổ phần QCG, tương ứng 185 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Như Loan cũng đang sở hữu khối tài sản 479 tỷ đồng. Với tài sởn lớn, Huyền My và mẹ lần lượt xếp vị trí số 76 và 28 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán 2015.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, con gái của bà chủ Công ty cổ phần cơ điện lạnh (Mã CK:REE) không chỉ là quán quân trong học hành mà còn nắm giữ khối tài sản khổng lồ. Ái nữ này từng gây xôn xao khi bỏ hàng trăm tỷ đồng mua cổ phiếu REE. Hiện cô đang nắm 3,7 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 90 tỷ đồng.

Có thành tích học tập đáng nể, chỉ mới lớp 10 nhưng Nhất Hạnh đã giành chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông cơ sở quốc tế. Năm 2009, cô trở thành một trong những thí sinh đạt điểm IELTS cao nhất Việt Nam khi mới 18 tuổi và thành thạo nhiều thứ tiếng.

Bố mẹ cô cũng sở hữu khối tài sản chứng khoán lớn lên tới 1.830 tỷ đồng. Anh trai Nhất Hạnh cũng sở hữu 2,6 triệu cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank, tương ứng gần 27 tỷ đồng.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM