Người thành công và những bài học 'tiền bạc' ở tuổi 20 (Phần 2)

25/12/2014 02:00 PM | Nhân vật

Bài học đầu tư tiền bạc chính là hãy bắt đầu từ những khoản tiền nhỏ nhất và biến chúng thành những khoản tiền lớn hơn.

Người thành công và những bài học 'tiền bạc' ở tuổi 20 (Phần 2)

Tạp chí Business Insider đã tổng hợp những bài học quản lý tiền bạc ở tuổi 20 của các tỷ phú và CEO hàng đầu thế giới.

Kevin Cleary - CEO của Clif Bar & Company: Hiểu được giá trị của đầu tư

Người thành công và những bài học

Kevin Cleary

Ở tuổi 20, tôi ước tôi hiểu được giá trị của đầu tư. Tại thời điểm đó, tôi có ít khoản phải chi tiêu, có nhiều thời gian rảnh rỗi và có cả một chân trời danh mục đầu tư. Lẽ ra tôi đã có một thời điểm hoàn hảo để học về đầu tư.

Trong khi tôi vẫn băn khoăn, lo lắng về tiết kiệm tiền, tôi đã bỏ lỡ cơ hội dùng tiền của mình đầu tư cho dài hạn.

Adam Nash – CEO của Wealthfront: Công ty quan trọng hơn nhiệm vụ của bạn

Người thành công và những bài học

Adam Nash

Tôi khá may mắn khi đã sớm nhận thức được tầm quan trọng của tiết kiệm và sống bằng mức thu nhập của mình. Nhưng, đó cũng là cả một quá trình dài để biết rằng, thành công về kinh tế dài hạn phụ thuộc vào công việc của bạn.

Theo tôi, tuổi 20 là tuổi tìm kiếm cơ hội cho những chặng đường tiếp theo. Xét về dài hạn, ở tuổi 20, bạn nên quan tâm đến công ty mà bạn sẽ làm, thay vì nhiệm vụ của bạn ở công ty đó.

Matt Maloney – CEO của GrubHub: Tiền không mang lại hạnh phúc

Người thành công và những bài học

Matt Maloney

Tiền bạc không mang lại thành công và hạnh phúc. Sự thật là, nếu bạn thực sự theo đuổi những gì mình thích, tiền bạc sẽ hỗ trợ đam mê của bạn. Đam mê sẽ tạo nên niềm yêu thích và động lực, 2 yếu tố quyết định thành công.

Khi bạn phải lựa chọn một con đường sẽ đem lại cho bạn đam mê và niềm yêu thích, nhưng lại không phải là con đường trực tiếp mang lại tiền bạc, đừng quá lo lắng. Hãy cố gắng cân bằng giữa niềm đam mê và thu nhập mà bạn có được.

Debbi Fields: Nhà sáng lập Mrs. Fields: Học cách quản lý tiền bạc, đừng quan tâm khoản tiền ít hay nhiều

Người thành công và những bài học

Debbi Fields

Nhìn lại tuổi 20, tôi nhận thấy rằng mình đã có chiến lược đầu tư tiền bạc khá đúng đắn ngay từ khi còn trẻ. Tôi mải mê tiết kiệm từng đồng đô la và sống dựa vào tiền lương để trang trải cho các khoản chi tiêu với quan niệm rằng, làm giàu không phải là một điều quá quan trọng.

Không quan tâm đến những khoản tiền trong tài khoản ngân hàng là một sai lầm của tôi. Tôi đã có thể dùng tiền để đầu tư, tham gia câu lạc bộ hoặc mua bán cổ phiếu, nếu như tôi có tiền tiết kiệm.

Bài học đầu tư tiền bạc chính là hãy bắt đầu từ những khoản tiền nhỏ nhất và biến chúng thành những khoản tiền lớn hơn. Điều này có thể bắt đầu bằng việc thay đổi chính chiếc ví của bạn. Chân lý ở đây chính là hãy cứ mơ ước. Bạn phải tự mơ ước và hiện thực hóa mơ ước thêm 1 hoặc 2 số 0 vào đằng sau khối tài sản ròng của bạn. Và bạn sẽ thành công với chiến lược tài chính của mình.

>> 5 lời khuyên thành công từ tỷ phú Michael Bloomberg

theo Thảo Anh 

PV

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm