Màn đối thoại độc đáo giữa Chủ tịch FPT và CEO Google

23/12/2015 08:59 AM | Nhân vật

Chiều ngày 22/12/2015, CEO Google Sundar Pichai đã có một cuộc gặp riêng với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình ngay trước thềm cuộc trao đổi của với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Hai bên đã có màn đối thoại độc đáo liên quan đến Internet Việt Nam và đề xuất của FPT với Google.

Màn đối thoại độc đáo giữa Chủ tịch FPT và CEO Google

Tại cuộc gặp này, CEO Google chia sẻ, ông rất ấn tượng với sự phổ cập của Internet và sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ tại Việt Nam. Sau đây là màn đối thoại độc đáo của CEO Google Sundar Pichai với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: FPT là một trong top những ISP hàng đầu tại Việt Nam.

CEO Google Sundar Pichai: Các vùng nông thôn Việt Nam vào mạng bằng cách nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Vùng nông thôn truy cập bằng 3G. Điều khác biệt ở Việt Nam là giới trẻ ngày càng sử dụng nhiều thời gian vào Internet, gấp 3 trung bình Đông Nam Á, 1,5 giờ mỗi ngày.

CEO Google Sundar Pichai: Trong năm tới, ông hào hứng nhất với điều gì?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Ứng dụng CNTT trong các ngành đang phát triển mạnh mẽ, ví dụ như giáo dục, nông nghiệp... Tiếp đó là tăng cường dịch vụ Internet và cơ sở hạ tầng viễn thông tại Việt Nam, như Internet băng thông rộng. Và điều cuối cùng tôi đặc biệt hào hứng là hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Tôi có 3 đề xuất với Google để hỗ trợ Việt Nam. Đầu tiên là đầu tư vào giáo dục công nghệ thông tin tại Việt Nam, như các trường trung học, hội chợ khoa học máy tính, để mang các giá trị đến cho cộng đồng.

Thứ hai là chúng tôi muốn Google hỗ trợ về mặt truyền cảm hứng cho các doanh nhân trẻ, không nhất thiết phải là dùng tiền. Cuối cùng là xây dựng Google Labs tại Việt Nam để phát triển R&D cho Google.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Thế giới coi Việt Nam là thị trường lao động giá rẻ.

CEO Google Sundar Pichai: Nhưng chúng tôi coi đây là thị trường lớn.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm