Màn đối thoại độc đáo giữa Chủ tịch FPT và CEO Google

23/12/2015 08:59 AM | Nhân vật

Chiều ngày 22/12/2015, CEO Google Sundar Pichai đã có một cuộc gặp riêng với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình ngay trước thềm cuộc trao đổi của với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Hai bên đã có màn đối thoại độc đáo liên quan đến Internet Việt Nam và đề xuất của FPT với Google.

Tại cuộc gặp này, CEO Google chia sẻ, ông rất ấn tượng với sự phổ cập của Internet và sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ tại Việt Nam. Sau đây là màn đối thoại độc đáo của CEO Google Sundar Pichai với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: FPT là một trong top những ISP hàng đầu tại Việt Nam.

CEO Google Sundar Pichai: Các vùng nông thôn Việt Nam vào mạng bằng cách nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Vùng nông thôn truy cập bằng 3G. Điều khác biệt ở Việt Nam là giới trẻ ngày càng sử dụng nhiều thời gian vào Internet, gấp 3 trung bình Đông Nam Á, 1,5 giờ mỗi ngày.

CEO Google Sundar Pichai: Trong năm tới, ông hào hứng nhất với điều gì?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Ứng dụng CNTT trong các ngành đang phát triển mạnh mẽ, ví dụ như giáo dục, nông nghiệp... Tiếp đó là tăng cường dịch vụ Internet và cơ sở hạ tầng viễn thông tại Việt Nam, như Internet băng thông rộng. Và điều cuối cùng tôi đặc biệt hào hứng là hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Tôi có 3 đề xuất với Google để hỗ trợ Việt Nam. Đầu tiên là đầu tư vào giáo dục công nghệ thông tin tại Việt Nam, như các trường trung học, hội chợ khoa học máy tính, để mang các giá trị đến cho cộng đồng.

Thứ hai là chúng tôi muốn Google hỗ trợ về mặt truyền cảm hứng cho các doanh nhân trẻ, không nhất thiết phải là dùng tiền. Cuối cùng là xây dựng Google Labs tại Việt Nam để phát triển R&D cho Google.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Thế giới coi Việt Nam là thị trường lao động giá rẻ.

CEO Google Sundar Pichai: Nhưng chúng tôi coi đây là thị trường lớn.

PV

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm