Jack Ma trở thành nhà hảo tâm lớn nhất Trung Quốc

07/05/2015 10:53 AM | Nhân vật

Bảng xếp hạng vừa được Hurun Report công bố trong tuần qua.

Năm ngoái, Jack Ma tuyên bố ông đang gầy dựng một quỹ từ thiện từ nhiều nguồn đóng góp bền vững bao gồm từ cả tài sản cá nhân của mình. Quỹ sẽ tài trợ cho các lĩnh vực y tế, giáo dục và môi trường ở Trung Quốc – những vấn đề mà đồng sáng lập Alibaba đã lên tiếng rất nhiều lần về thực trạng nhức nhối hiện hữu.

Quỹ tín dụng của Jack Ma được chú ý bởi quy mô lên đến 2% vốn cổ phần của Alibaba, và cũng bởi thực tế rằng có rất ít nhà hảo tâm lớn ở Trung Quốc.

Với quyết định quyên tặng cho tổ chức từ thiện do ông lập nên 2,4 tỷ USD, Jack Ma chính thức xếp hạng đầu danh sách “Những nhà hảo tâm lớn nhất của Trung Quốc”.

Sau khi Bill Gates và Warren Buffett công bố dự án “Giving Pledge” của họ trong năm 2010 và tổ chức rộng rãi các buổi ăn tối gặp gỡ cho các tỷ phú ở Bắc Kinh, không có người Trung Quốc nào xuất hiện trong danh sách. Nhưng đó không phải do thiếu nguồn cung. (Trung Quốc có đến 430 tỉ phú, so với 537 tỉ phú Mĩ – số liệu từ danh sách mới nhất của Hurun)

Ngoài ra, những nhân vật khác trong top 20 của bảng xếp hạng 'Đại thiện nhân' của Hurun còn có các tỷ phú nổi danh khác như: Người sáng lập Tập đoàn Wanda - Wang Jianlin và gia đình (51 triệu USD), Nhà phát triển bất động sản Soho Trung Quốc - Pan Shiyi và Zhang Xin (16 triệu USD).

>> Jack Ma và công trình biến nông dân Trung Quốc thành triệu phú

Trâm Nguyễn

CTV Thinh OrientVN

Cùng chuyên mục
XEM