Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc

28/08/2014 09:23 AM | Nhân vật

Sở dĩ Jack Ma bất ngờ vươn lên vị trí số 1 là bởi trước đây tài sản của ông chưa tính đến số cổ phần trong công ty cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay.

Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc
Theo thống kê của Bloomberg, người sáng lập đồng thời là vị Chủ tịch 49 tuổi của Alibaba Group Holding Ltd. đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc với số tài sản trị giá 21,8 tỷ USD. 

Sở dĩ Jack Ma bất ngờ vươn lên vị trí số 1 là bởi trước đây tài sản của ông chưa tính đến số cổ phần trong công ty cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay. Như vậy Jack Ma có nhiều hơn 5,5 tỷ USD so với người sáng lập Tencent – công ty Internet lớn nhất Trung Quốc xét theo giá trị vốn hóa. Người giàu thứ 3 ở Trung Quốc là Robin Li – ông chủ của bộ máy tìm kiếm Baidu. 

Jack Ma sở hữu 8,8% cổ phần của Alibaba – công ty có dự định niêm yết cổ phiếu trên sàn New York trong tháng tới với giá trị ước tính 154 tỷ USD. Sau khi trừ 1,5% được kiểm soát bởi quỹ từ thiện SymAsia Foundation Ltd., số cổ phần của ông có giá trị 11,3 tỷ USD. 

Ma cũng sở hữu 48,5% cổ phần của Zhejiang Ant Small & Micro Financial, công ty tài chính điều hành hệ thống thanh toán trực tuyến Alipay. Công ty này được ước tính có giá trị khoảng 25 tỷ USD. Giới phân tích cho rằng tài sản của Jack Ma tại công ty này trị giá 10,3 tỷ USD. 

Theo Li Yujie – chuyên gia phân tích tại Viện nghiên cứu RHB, tài sản của Ma sẽ tiếp tục tăng lên sau khi cổ phiếu của công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc bắt đầu được giao dịch trên sàn chứng khoán. “Alibaba là một cái tên lớn, kể cả ở Mỹ. Một số nhà đầu tư nhỏ lẻ và các quỹ nhỏ vẫn chưa có đủ nguồn lực để mua cổ phiếu khi IPO và do đó rất nhiều người sẽ đợi đến sau IPO để mua vào”. 


Tùng Dương

kyanh

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm