[Infographic] Một ngày của thiên tài Mozart, Beethoven,... trôi qua thế nào?

11/09/2014 11:53 AM | Nhân vật

Nhạc sĩ thiên tài Mozart mất khoảng một giờ đồng hồ chỉ để được mặc quần áo hay John Milton dành một tiếng để suy tư sau khi thức giấc.

[Infographic] Một ngày của thiên tài Mozart, Beethoven,... trôi qua thế nào?
Những bộ óc thiên tài của nhân loại hoạt động như thế nào? Liệu một ngày của Charles Darwin khác gì so với Wolfgang Amadeus Mozart hay Victor Hugo? 

Theo một nghiên cứu của Podio, một ứng dụng về giao tiếp và hiệu suất cho biết, thực sự một ngày của các thiên tài khá là khác nhau. Podio thực hiện sắp xếp thói quen hàng ngày điển hình của các nghệ sĩ nổi tiếng, nhà văn và nhạc sĩ như Mozart, Beethoven, Balzac,… và phát hiện ra nhiều điểm khá thú vị. 

Khi rê chuột qua các khoảng màu, bạn có thể dễ dàng hình dung ra những người nổi tiếng sử dụng một khoảng thời gian vào việc gì. Nhạc sĩ thiên tài Mozart mất khoảng một giờ đồng hồ chỉ để được mặc quần áo hay John Milton dành một tiếng để suy tư sau khi thức giấc. Hay Charles Dickens dành khoảng 3 tiếng để đi bộ quanh London.

Tuy nhiên cũng có một điểm chung là đa số những nhà sáng tạo nổi tiếng đều thức dậy khá sớm, trong khoảng thời gian từ 5-7h sáng.


Thảo Nguyên

thuyntt

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm