Hillary Clinton: Phiên bản nữ tổng thống hoàn hảo của nước Mỹ?

14/04/2015 15:37 PM | Nhân vật

Tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ của bà Hillary Clinton là một tín hiệu tốt để loại bỏ thế độc tôn của nam giới ở vị trí cao nhất trong nhà Trắng và có thể coi bà là ứng cử viên hoàn hảo cho ghế tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Nội dung nổi bật:

- Bà Hillary Clinton mới chính thức tuyên bố ra tranh cử tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ tiếp theo.

- Nếu chiến dịch tranh cử thành công, bà sẽ là người phụ nữ đầu tiên lên nắm quyền lãnh đạo nước Mỹ. Vậy bà có phải là một lựa chọn tốt hay không?


Nếu chiến dịch tranh cử tổng thống thành công, Hillary Clinton sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên và là người trẻ nhất từng trở thành tổng thống Mỹ.

Bà cũng sẽ là người ít phải gánh hậu quả của những bê bối và sai lầm mà người tiền nhiệm trước đó gây ra nhất.

Bà là tổng thống đầu tiên của nước Mỹ đã trải qua sự sinh nở, là người vợ đầu tiên theo nghiệp chồng bước vào văn phòng tổng thống.

Bà cũng sẽ trở thành tổng thống đầu tiên gợi nhớ về sự cần thiết có câu trả lời của câu hỏi: Sau khi bà lên nắm quyền, ai sẽ là đệ nhất phu nhân của nước Mỹ?

Đã từ rất lâu vị trí lãnh đạo nhà Trắng chỉ dành cho nam giới. Có vẻ như nền chính trị của Mỹ đang trở nên quá đề cao tầng lớp và tính vương quyền. Chính bởi vậy nên cho tới nay vẫn chưa có bất kỳ người phụ nữ nào bước chân được vào Nhà Trắng.

Cho đến nay, phụ nữ chưa bao giờ là lựa chọn tốt nhất để trở thành Tổng thống tại Mỹ dù họ giàu, nghèo, da trắng, da đen, trẻ hay già, có kinh nghiệp hay không. Chính vì vậy, đây là vấn đề cần giải quyết nhanh chóng hơn bất kỳ việc nào khác. Và thật hạnh phúc khi đã có một người dám đứng lên mở màn cho sự thay đổi này. Không có gì tốt hơn để phá thế độc tôn của nam giới ở vị trí lãnh đạo Nhà Trắng bằng một nữ tổng thống như Hillary Clinton.

Nước Mỹ có thể đưa ra 1 lựa chọn giữa Bush và Clinton trước đây nhưng họ chưa bao giờ đưa ra lựa chọn thực sự giữa một người đàn ông và một người phụ nữ cho vị trí tổng thống.

Dĩ nhiên thật sai lầm khi tin rằng bà Clinton có thể trở thành tổng thống Mỹ chỉ bởi “bà là một người phụ nữ”. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng dù rất khó đề phá vỡ nhưng nếu cần thiết, thế độc quyền cần phải được loại bỏ.

Tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ của bà Hillary Clinton chính là một tín hiệu tốt để loại bỏ tình trạng này và có thể coi bà là ứng cử viên hoàn hảo cho chiếc ghế tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ tiếp theo.

>> Bà Hillary Clinton chính thức thông báo ra tranh cử tổng thống

Phương Linh

Đàm Vân

Cùng chuyên mục
XEM