Giám đốc điều hành Snapchat từ chức do mâu thuẫn nội bộ?

26/03/2015 03:00 PM | Nhân vật

Emily White ra đi chỉ vài ngày sau khi Snapchat nhận được khoản tài trợ 200 triệu USD từ Alibaba tại một buổi gây quỹ định giá công ty 15 tỉ USD.

Giám đốc điều hành Snapchat từ chức do mâu thuẫn nội bộ?

Giám đốc điều hành – COO – Snapchat, Emily White, đã rời khỏi công ty chỉ vài ngày sau khi dịch vụ nhắn tin hình ảnh Snapchat nhận được khoản đầu tư 200 triệu USD từ Alibaba.

White bắt đầu làm việc cho công ty khởi nghiệp công nghệ Snapchat chỉ mới hơn 1 năm. Sự ra đi của bà đi cùng với quyết định của nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành Evan Spiegel trong những tuần gần đây về việc nhúng tay nhiều hơn vào các hoạt động của công ty, trang blog về công nghệ Re/code trích dẫn từ các nguồn.

Snapchat đã xác nhận sự ra đi của White vào thứ 6, nhưng không nói lý do tại sao bà rời khỏi.

White, một hình tượng được nhiều người biết đến trong ngành, đã gia nhập Snapchat từ Instagram thuộc Facebook vào năm 2014. Khi đó, Spiegel đã có nhiều cuộc thảo luận với bà về tầm nhìn chiến lược trong những hoạt động của công ty mới 4 năm tuổi này, bao gồm doanh số và nguồn nhân lực.

Bà trở thành lãnh đạo cấp cao thứ ba có thể triển khai chi nhánh mới tại Los Angeles trong 2 tháng qua, theo Re/code, nơi đầu tiên công bố việc bà rút lui. Hai người còn lại là trưởng bộ phận bán hàng Mike Randall và giám đốc nhân sự Sara Sperling.

Snapchat, ứng dụng cho phép hơn 100 triệu người dùng có thể gửi những tin nhắn và chúng sẽ biến mất trong vài giây, được xem là một trong những doanh nghiệp mới thành lập có giá nhất trong thung lũng Silicon.

Snapchat đã và đang tìm kiếm nguồn vốn để mở rộng dịch vụ cốt lõi của mình. Vào tháng 1, ứng dụng bắt đầu truyền tải những đoạn video và bài báo từ những trang tin lớn như CNN và ESPN, đưa Snapchat tiến gần hơn với việc cạnh tranh với Facebook và Twitter.

>> Snapchat nhận 200 triệu USD từ Alibaba, được định giá 15 tỷ USD

Mai Nguyễn

CTV Thinh OrientVN

Theo Fortune

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm