Giá trị cổ phiếu của ông chủ Alphanam bốc hơi 660 tỷ trong 1 tháng

27/04/2013 10:59 AM | Nhân vật

Giá trị cổ phiếu của ông chủ Alphanam bốc hơi 660 tỷ trong 1 tháng

Một trong những sự kiện gây xôn xao thị trường chứng khoán thời gian qua là việc CTCP Đầu tư Alphanam quyết định sẽ hủy niêm yết để thực hiện tái cấu trúc.

Gia đình ông Nguyễn Tuấn Hải – hiện đang nắm 90% cổ phần của công ty – sẽ mua lại cổ phiếu của những cổ đông nhỏ lẻ để đưa công ty thành công ty gia đình. Sau khi dự định hủy niêm yết được thông báo, cổ phiếu ALP đã liên tục giảm sàn.

Đến ngày 26/4, cổ phiếu này đã có 9 phiên giảm sàn liên tục. Từ mức 10.500 đồng/cp hồi cuối tháng 3, hiện cổ phiếu này chỉ còn 4.700 đồng, tức mất 55% giá trị. 


Biến động giá cổ phiếu Alphanam
trong 6 tháng

Với việc cổ phiếu giảm giá mạnh, giá trị lượng cổ phiếu mà ông Hải nắm giữ đã bốc hơi 660 tỷ, xuống còn 546 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cần thấy rằng với dự định rời sàn thì việc cổ phiếu giảm cũng không mấy ảnh hưởng đến ông chủ của Alphanam. Việc giá giảm thậm chí là có lợi, vì có thể mua lại cổ phiếu của cổ đông nhỏ lẻ với giá rẻ hơn.

Từng đứng trong Top 10 người giàu nhất TTCK nhưng hiện tại ông Hải đã rơi xuống vị trí thứ 30.

Tính đến hết tháng 4, tổng giá trị cổ phiếu của 20 người giàu nhất TTCK là 49.400 tỷ đồng, giảm 2.000 tỷ so với tháng trước.

Dẫn đầu là ông Phạm Nhật Vượng với hơn 17.600 tỷ và thứ 2 là ông Đoàn Nguyên Đức với hơn 7.000 tỷ đồng.

Top 200 người giàu nhất TTCK


 

Khả Hãn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm