Đời tư kín đáo của ái nữ đại gia 'điếu cày' Lê Thanh Thản

09/12/2014 10:32 PM | Nhân vật

Được biết, đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản có ba người con, trong đó Hoàng Yến là chị cả...

Đời tư kín đáo của ái nữ đại gia 'điếu cày' Lê Thanh Thản
Lê Thị Hoàng Yến - Ái nữ nhà đại gia "điếu cày" Lê Thanh Thản.

Nhờ luôn có “cánh tay phải” đắc lực ấy bên mình, đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản dù cho mang gánh nặng trọng trách của cả Tập đoàn khách sạn Mường Thanh trên vai vẫn có được những phút thảnh thơi với điếu thuốc lào và chén chè xanh dân dã.

“Cánh tay phải” đắc lực ấy luôn được ông Thản dành trọn niềm tin và kì vọng, người đã sát luôn phối hợp, sát cánh cùng ông trong thời gian qua để dẫn dắt Tập đoàn khách sạn Mường Thanh trở thành doanh nghiệp kinh doanh khách sạn tư nhân lớn nhất cả nước, người thổi hồn xu hướng hiện đại vào những ý tưởng đầu tư kinh doanh của đại gia “dân dã” Lê Thanh Thản .

Người đó không ai khác, chính là Lê Thị Hoàng Yến – ái nữ của gia tộc họ Lê.

Hình ảnh bình dị, quen thuộc bên chiếc điếu cày, chén chè xanh của đại gia Lê Thanh Thản.

Được biết, đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản có ba người con, trong đó Hoàng Yến là chị cả, người con đầu lòng.

Với kinh nghiệm 7 năm tu nghiệp tại Anh Quốc, cộng thêm bản tính siêng năng chịu khó học hỏi, Lê Thị Hoàng Yến đã được cha tin tưởng giao phó trách nhiệm quản lý hệ thống khách sạn Mường Thanh.

Trong khi ông Thản và nhiều cộng sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng chịu trách nhiệm lựa chọn vị trí, lên kế hoạch đầu tư, thiết kế, xây dựng thì Hoàng Yến đảm nhận, phụ trách việc hoàn thiện nội thất, bố trí phòng ốc, quản lý và vận hành khách sạn.

Lê Thị Hoàng Yến đã khéo léo kết hợp yếu tố quản trị hiện đại của nước ngoài với thực tế Việt Nam, để xây dựng một “đế chế” hệ thống quản lý khách sạn theo mô hình dọc, chéo, tức là mỗi khách sạn có bộ máy quản lý vận hành độc lập, trong khi tại văn phòng tập đoàn có giám đốc từng bộ phận như lễ tân, buồng phòng…, nhằm giám sát quản lý cả hệ thống theo tiêu chuẩn thống nhất.

Bên cạnh đó, dưới dự lãnh đạo của cha con đại gia Lê Thanh Thản, Tập đoàn Mường Thanh đã thực hiện chính sách “cầu hiền” đối với những người Việt đã có kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn quản lý khách sạn nước ngoài.

Có những vị trí quản lý, Mường Thanh sẵn sàng trả lương cho nhân sự cao hơn so với mức lương họ hưởng khi làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời tại hệ thống này, cơ hội được trải nghiệm, thử thách bản thân và thăng tiến rất lớn.

Bởi vậy, nhiều nhân sự cấp cao đã về đầu quân cho Tập đoàn. Cách đây 3 năm, văn phòng Tập đoàn Mường Thanh chỉ có 2 người, giờ đã có 40 người giỏi chuyên môn và tâm huyết với công việc.

Ngày 5/12 vừa qua, tại địa chỉ 68- Lê Duẩn - thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã chính thức khai trương khách sạn Mường Thanh Quảng Trị sau 12 tháng khởi công xây dựng. Đây là khách sạn thứ 37 trong hệ thống khách sạn Mường Thanh trên toàn quốc.

Lê Thị Hoàng Yến đại diện Tập đoàn khách sạn Mường Thanh lên nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Quảng Trị. 

Theo Diệu Ly

An ninh tiền tệ & Truyền thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm