Điều đặc biệt khi Mark Zuckerberg trò chuyện với ông Tập Cận Bình

28/09/2015 09:02 AM | Nhân vật

Mark Zuckerberg không sử dụng từ tiếng Anh nào trong các cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Điều đặc biệt khi Mark Zuckerberg trò chuyện với ông Tập Cận Bình

Mark Zuckerberg - ông chủ của mạng xã hội lớn nhất thế giới – dường như ngày càng giỏi tiếng Trung Quốc.

Trên thực tế, tiếng Trung của anh tốt đến nỗi trong suốt cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 23/9, anh hoàn toàn chỉ nói tiếng Trung mà không sử dụng bất kỳ từ tiếng Anh nào.

“Hôm nay tôi đã gặp Chủ tịch nước Trung Quốc tại Diễn đàn Internet Mỹ-Trung lần thứ 8 đang diễn ra ở Seattle. Đây là lần đầu tiên nói chuyện với một vị lãnh đạo quốc tế hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài. Một cột mốc ý nghĩa đối với bản thân. Rất vinh dự được gặp Chủ tịch Tập và các nhà lãnh đạo khác”, Zuckerberg viết trên Facebook.

Đây không phải là lần đầu tiên Zuckerberg thể hiện mình rất giỏi tiếng Trung. Năm ngoái, anh có buổi giao lưu tại ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc) và chỉ trò chuyện bằng tiếng Trung trong suốt 30 phút. Dịp Tết âm lịch của người Trung, Zuckerberg cũng chia sẻ một video trong đó anh nói tiếng Trung.

Có một vài lý do khiến ông chủ của Facebook nỗ lực học tiếng Trung. Đây là ngôn ngữ của gia đình vợ anh, đồng thời biết tiếng Trung giúp Zuckerberg hiểu hơn về văn hóa Trung Quốc – thị trường mà Facebook sẽ hướng tới. Giống như các website nổi tiếng khác của thế giới như Google và Youtube, hiện mạng xã hội này đang bị chặn ở Trung Quốc.

Cuộc gặp mặt là một phần trong chuyến thăm Mỹ của ông Tập Cận Bình. Một số lãnh đạo của các công ty công nghệ khác như CEO Jeff Bezos của Amazon, Tim Cook của Apple hay Satya Nadella của Microsoft cũng có mặt.

Đây là bức ảnh được chụp tại diễn đàn:

Theo Thanh Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm