Đề xuất ông Đinh Tiến Dũng giữ chức Bộ trưởng Tài chính

23/05/2013 04:18 PM | Nhân vật

Đề xuất ông Đinh Tiến Dũng giữ chức Bộ trưởng Tài chính
Tổng Kiểm toán nhà nước Đinh Tiến Dũng
Chiều nay 23.5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa trình Quốc hội (QH) phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Tổng Kiểm toán Nhà nước Đinh Tiến Dũng giữ chức Bộ trưởng Tài chính, thay cho ông Vương Đình Huệ.

Trước khi Thủ tướng trình QH phê chuẩn đề nghị ông Đinh Tiến Dũng giữ chức Bộ trưởng Tài chính, QH đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng bộ này với ông Vương Đình Huệ bằng đa số phiếu thuận (90,96%).

Theo tờ trình của Thủ tướng, ông Đinh Tiến Dũng sinh ngày 10.5.1961, dân tộc Kinh, trình độ chuyên môn cử nhân Tài chính kế toán, Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh; trình độ lý luận chính trị cao cấp, ngoại ngữ tiếng Anh B.

Thủ tướng nhận xét ông Đinh Tiến Dũng là cán bộ được đào tạo cơ bản, đã đảm nhiệm nhiều chức vụ trong bộ máy nhà nước. Trong quá trình công tác, ông Đinh Tiến Dũng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực quản lý tài chính nhà nước.

Sau Tờ trình của Thủ tướng, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho hay ông Đinh Tiến Dũng hiện tại là Tổng Kiểm toán Nhà nước, Thủ tướng đã trao đổi thống nhất với Ủy ban Thường vụ QH để QH phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Tổng kiểm toán của ông Dũng. Trường hợp QH đồng ý, sẽ tiến hành miễn nhiệm chức vụ Tổng Kiểm toán của ông Dũng trước khi xem xét phê chuẩn bầu ông Dũng vào vị trí Bộ trưởng Tài chính.

Theo nghị trình, trong sáng mai, QH sẽ tiến hành xem xét phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Tổng Kiểm toán với ông Dũng và tiến hành bỏ phiếu phê chuẩn ông vào vị trí mới mà Thủ tướng vừa đệ trình.

Trước đó, với tỉ lệ đồng ý gần 86%, QH đã quyết định phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Tài chính đối với ông Vương Đình Huệ.

Trong số 477 ĐB có mặt (trên tổng số 498 ĐB), 428 người (85,94%) đồng ý với đề nghị miễn nhiệm ông Vương Đình Huệ. Số người không đồng ý là 48 (9,63%). Có 1 phiếu không hợp lệ.

QH sau đó cũng đã thông qua nghị quyết về việc phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Tài chính đối với ông Vương Đình Huệ.

Được biết, trước khi giữ chức Bộ trưởng Tài chính, ông Vương Đình Huệ cũng từng giữ chức vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước. Ông Huệ hiện đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.Theo Bảo Cầm

kyanh

Thanh niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm