Cựu chủ tịch Sacombank bị “thổi bay” khỏi top 15 người giàu nhất sàn chứng khoán

19/05/2013 09:27 PM | Nhân vật

Cựu chủ tịch Sacombank bị “thổi bay” khỏi top 15 người giàu nhất sàn chứng khoán
Ông Đặng Văn Thành (bên phải) và con trai Đặng Hồng Anh

Ngân hàng Sacombank cho biết, ngày 10/5, ông Đặng Văn Thành, nguyên chủ tịch Sacombank đã thực bán 25 triệu cổ phiếu STB trong tổng số 42,7 triệu cổ phiếu của mình. Giá trị lượng cổ phiếu này là hơn 520 tỷ đồng.

Việc bán cổ phiếu trên được thực hiện theo hợp đồng uỷ quyền ngày 10/12/2012 giữa gia đình ông Đặng Văn Thành và Sacombank về việc Sacombank toàn quyền quyết định mua, bán, định đoạt, sở hữu toàn bộ số cổ phiếu nêu trên theo quy định của pháp luật.

Cuối năm 2012, 2 cha con ông Thành đã lần lượt rút khỏi HĐQT của Sacombank. Tổng lượng cổ phiếu còn lại của hai người tương đương 5,63% số cổ phiếu đang lưu hành của Sacombank và có giá trị thị trường là gần 1.200 tỷ đồng.

Hiện ông Thành còn nắm giữ 17,7 triệu cổ phiếu, trị giá 386 tỷ đồng. Lâu này, ông Thành vẫn được biết tới là một trong những người giàu nhất sàn chứng khoán. Với việc bán bớt cổ phiếu, ông Thành từ vị trí thứ 13 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán đã rơi xuống vị trí thứ 37.

Con trai ông Thành, ông Đặng Hồng Anh, hiện vẫn nắm giữ 37,1 triệu cổ phiếu STB và 14,1 triệu cổ phiếu Sacomreal, có tổng giá trị 915 tỷ đồng, ở vị trí thứ 14 trong top giàu nhất sàn chứng khoán.

KAL

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lên mạng bức xúc vì mua phải xúc xích ăn liền Vissan tại siêu thị bị đen đầu: Lỗi tại siêu thị hay do nhà cung cấp?

Một khách hàng lên mạng bày tỏ bức xúc khi con mình ăn phải xúc xích Vissan mua tại siêu thị V. có một góc bị đen. "Khổ thân con bé con nhà em, làm ăn như thế này thì người ta gọi là THẤT ĐỨC đấy ạ!", khách hàng réo. Tuy nhiên, bài post này đã vấp phải nhiều ‘gạch đá’ vì cho rằng lỗi này không do nhà bán lẻ.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu: Điều hòa nhiệt độ là một trong những chìa khóa thành công của chúng tôi

Ông từng nói: "Không có điều hòa, bạn chỉ có thể làm việc vào sáng sớm hoặc chiều muộn".

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không?

Làm thế nào các tỷ phú đến được với vị trí hiện tại của mình? Cuộc sống của họ trông như thế nào?... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc sống của những người siêu giàu và bàn về 10 điều có thể bạn chưa biết về các tỷ phú.

Đọc thêm