Cựu chủ tịch Sacombank bị “thổi bay” khỏi top 15 người giàu nhất sàn chứng khoán

19/05/2013 09:27 PM | Nhân vật

Cựu chủ tịch Sacombank bị “thổi bay” khỏi top 15 người giàu nhất sàn chứng khoán
Ông Đặng Văn Thành (bên phải) và con trai Đặng Hồng Anh

Ngân hàng Sacombank cho biết, ngày 10/5, ông Đặng Văn Thành, nguyên chủ tịch Sacombank đã thực bán 25 triệu cổ phiếu STB trong tổng số 42,7 triệu cổ phiếu của mình. Giá trị lượng cổ phiếu này là hơn 520 tỷ đồng.

Việc bán cổ phiếu trên được thực hiện theo hợp đồng uỷ quyền ngày 10/12/2012 giữa gia đình ông Đặng Văn Thành và Sacombank về việc Sacombank toàn quyền quyết định mua, bán, định đoạt, sở hữu toàn bộ số cổ phiếu nêu trên theo quy định của pháp luật.

Cuối năm 2012, 2 cha con ông Thành đã lần lượt rút khỏi HĐQT của Sacombank. Tổng lượng cổ phiếu còn lại của hai người tương đương 5,63% số cổ phiếu đang lưu hành của Sacombank và có giá trị thị trường là gần 1.200 tỷ đồng.

Hiện ông Thành còn nắm giữ 17,7 triệu cổ phiếu, trị giá 386 tỷ đồng. Lâu này, ông Thành vẫn được biết tới là một trong những người giàu nhất sàn chứng khoán. Với việc bán bớt cổ phiếu, ông Thành từ vị trí thứ 13 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán đã rơi xuống vị trí thứ 37.

Con trai ông Thành, ông Đặng Hồng Anh, hiện vẫn nắm giữ 37,1 triệu cổ phiếu STB và 14,1 triệu cổ phiếu Sacomreal, có tổng giá trị 915 tỷ đồng, ở vị trí thứ 14 trong top giàu nhất sàn chứng khoán.

KAL

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm